Nui xào gà là món điểm tâm đơn giản dễ thực hiện, rất tiện dụng cho các cháu mang đến trường vì món này ăn nóng hay nguội đều ngon mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng.
1. Nguyên liệu
(cho 4 phần ăn)
- Nui ống luộc chín: 400g
- Đùi gà lóc bỏ xương: 300g
- Hành tây: 1 củ
- Xốt cà hộp: 2 muỗng canh
- Ngũ vị hương
- Dầu phi tỏi
- Tỏi băm
- Ngò rí, ớt sừng
- Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, tiêu xay, dầu mè
2. Cách làm
- Đùi gà ướp 1 muỗng cafe tỏi băm, 2/3 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe dầu mè, 1/3 muỗng cafe ngũ vị hương, để thấm.
- Hành tây cắt múi cau. Nui rưới 1 ít dầu phi tỏi, trộn đều
- Làm nóng 1 ít dầu ăn, cho hành tây vào xào sơ, trút ra đĩa.
- Xào nui, nêm 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 ít dầu mè, cho tiếp xốt cà chua, hành tây, đảo đều khoảng 5 phút, tắt bếp. Múc nui ra đĩa.
Không xào chung nui với hành tây vì sẽ làm cọng nui mềm.
- Đun nóng dầu, cho gà vào chiên chín vàng 2 mặt.
Chiên gà nhanh, lửa lớn để gà săn và không bị khô.
- Xếp gà lên đĩa nui, thêm vài cọng ngò rí, hành tây.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét