THẾ GIỚI ẨM THỰC

Trứng

Tự làm trứng muối

Trứng muối là một nguyên liệu quan trọng để làm các loại bánh, đặc biệt là bánh trung thu. Dưới đây là những bước đơn giản để bạn tự làm món trứng muối chuẩn vị và ngon nhất.

1. Nguyên liệu

- 10 quả trứng vịt tươi
- 1 lít nước
- 240 g muối
- 1 thanh quế
- 2 cái hoa hồi
- 2 thìa rượu trắng
- 1 thìa đường

2. Cách làm

- Trứng vịt  sau khi mua về bạn dùng miếng rửa bát cọ rửa cho sạch sẽ sau đó dùng giấy hoặc khăn sạch lau cho trứng khô ráo.
- Tiếp theo bạn cho thanh quế, hoa hồi, thảo quả vào nồi và bật bếp nhỏ lửa rang sơ qua cho có mùi thơm.
- Cho nước, muối, đường vào nấu cho nước muối sôi lên là tắt bếp, để cho nước muối nguội hẳn mới cho rượu trắng vào cùng.
- Chuẩn bị hũ thủy tinh để ngâm trứng, bạn nên sử dụng hũ thủy tinh không nên dùng hũ bằng nhựa sẽ gây độc hại nhé. Rửa sạch hũ bằng nước sôi để tiệt trùng sau đó dùng khăn sạch lau cho khô.
- Xếp trứng vịt vào hũ sau đó bạn đổ nước muối đã nguội vào, dùng vỉ tre hoặc 1 cái đĩa nhỏ gài lên cho trứng luôn ngập trong nước muối. Đậy nắp kín và muối khoảng 25 ngày là trứng chín.
- Trứng sau khi đã muối xong, bạn có thể luộc chín trứng muối để ăn với cơm hoặc cháo. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lòng đỏ trứng muối để làm các loại bánh như bánh bông lan trứng muối, bánh trung thu... bạn chỉ cần đập trứng sau khi đã muối ra và tách lấy lòng đỏ là được nhé, phần lòng trắng bỏ đi rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vũ Hương Giang)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.