Sự kết hợp tuyệt vời giữa những con tôm và ngao tươi thêm vào đó sợi mỳ spaghetti dai ngon, các gia vị hòa quyện với nhau tạo nên một hương vị hoàn hảo đến không ngờ. Thỉnh thoảng hãy đổi vị cho cả nhà bằng món mì Ý hải sản này nhé!
1. Nguyên liệu
- 150g mỳ spaghetti
- 10 - 15 con ngao
- 5 con tôm
- 5 quả cà chua bi
- 2 trái ớt xanh
- 2 tép tỏi
- ½ củ hành tây
- 5 thìa canh xốt cà chua
- 500ml kem tươi
- 1 thìa canh phô mai Parmesan bào
- Một ít bột mùi tây
- Dầu ô liu
- Một ít muối và tiêu
2. Cách làm
- Ngâm ngao trong nước muối. Sơ chế tôm sạch, cắt bỏ phần râu tôm, bỏ phần chỉ đen trên lưng. Hành tây và tỏi thái lát, cà chua bi bổ đôi hoặc ba, ớt xanh thái khoanh.
- Đun sôi một nồi nước và muối để luộc mỳ. Khi nước sôi, cho mỳ spaghetti vào nồi và luộc mỳ khoảng 7-8 phút đến khi nào thấy mỳ chín mềm vừa ăn thì vớt ra, rưới một ít dầu ô liu.
- Làm nóng chảo với một ít dầu ô liu. Sau đó cho vào chảo tỏi, hành tây, ớt xanh và một ít tiêu. Khi các nguyên liệu trong chảo dậy mùi thơm, cho tiếp tôm, ngao và một ít muối vào, đảo đều.
- Khi tôm gần chín, cho xốt cà chua vào.
- Cuối cùng là cho kem tươi và mỳ vào chảo, đảo đều.
- Trình bày mỳ ra đĩa thật đẹp mắt và rắc thêm một ít phô mai Parmesan bào, bột mùi tây lên mặt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Wtable)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét