Đây là một món ăn dân dã, phổ biến ở nhiều vùng, cũng với cách chế biến ấy nhưng với cách nấu này nó lại mang một hương vị hoàn toàn khác, ngon hơn, ngọt hơn tròn vị hơn.
1. Nguyên liệu
- 500g cá thu
- 500g sợi bánh canh bột mì tự cán càng tốt
- Hành, tỏi
- 1 củ cải trắng
- 2 củ cà rốt
- nấm hương
- 1 cây sả
- Nước mắm, hạt nêm/bột canh/muối
- Ớt, tiêu, chanh
- Rau thơm ăn kèm nếu thích
- Sate hoặc màu điều
2. Cách làm
- Cá thu rửa sạch với nước muối rồi thái miếng nhỏ vừa gắp.
- Hành, tỏi, sả ớt băm nhuyễn rồi cho vào dầu phi thơm.
Tiếp đó, cho cá thu vào xào thơm với sả, nêm nếm gia vị nước mắm, đường vừa khẩu vị.
- Cà rốt, củ cải thái miếng mỏng. Nấm hương ngâm nước 15 phút cho nở nềm rồi vớt ra để ráo.
- Cho cà rốt, củ cải vào nồi cùng với nước dùng vừa đủ, nấu cho đến khi nước sôi bùng lên.
- Khi cà rốt, củ cải chín mềm thì cho cá thu vào nấu cùng ở lửa nhỏ, cho đến khi cá chín mềm.
Tiếp đó, cho nấm hương vào, sôi lại lần nữa thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Cọng bún bánh canh mua về thì trụng sơ qua nước sôi khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.
>>>Thành phẩm:
Cho bún vào tô, cho cá thu lên trên rồi chan nước dùng vào. Thêm hành ngò và tiêu, ớt tùy khẩu vị.
Món bánh canh cá thu thơm ngọt, ăn nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét