Chè khúc bạch phô mai vừa thơm mát, lại béo béo, bùi bùi sẽ khiến những ngày hè thêm bớt nóng.
1. Nguyên liệu
- 400ml sữa tươi không đường
- 150g cream cheese (phô mai)
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 60g đường
- 10g gelatin
- 1/2 muỗng cà phê vanilla
- Màu: bạn nên sử dụng bột trà xanh, cacao, hay cà phê, sirô mùi vị bạn thích
- Phần nước đường: 100g đường phèn + 600ml nước lá dứa (nếu có)
- Hạnh nhân lát
- Trái cây như: kiwi, vải, nhãn, thanh long đỏ...
2. Cách làm
- Lá gelatin ngâm vào nước lạnh 15 phút cho mềm.
- Phô mai và đường cho vào âu đánh tan mịn.
- Sữa + sữa đặc cho vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa, khi sữa đủ độ nóng (không để sữa sôi bùng) là tắt bếp, vớt lá gelatin cho vào khuấy tan.
Bây giờ cho phô mai đánh tan mịn vào khuấy đều.
Lưu ý: Ở bước này bạn có thể pha màu sirô tùy ý nhé. Cứ cho sirô vào khuấy đều là được.
- Đổ hỗn hợp sữa vào khay, tô... cho vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi cắt miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Nấu nước đường: Đường phèn + nước + lá dứa cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa vừa. Khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.
- Hạnh nhân rang vàng.
- Trái cây thái miếng vừa ăn. Vải/ nhãn bỏ hạt.
- Cho các miếng khúc bạch vào chén cùng trái cây đủ loại, chan nước đường vào là hoàn tất.
Nếu bạn nào muốn mùi vị thơm béo hơn thì có thể cho thêm sữa tươi hay nước cốt dừa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét