THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè mè đen kèm sữa gừng

Biến tấu 1 chút cho món chè mè đen dân dã nhưng lại mang đến nguồn dinh dưỡng hữu ích cho sức khỏe, cùng với hương vị thơm ngon khó chối từ…

1. Nguyên liệu

- Sữa tươi + nước cốt gừng
- Hạt mè đen: 100g
- Gạo: 25g
- Đường: 80g
- 1 lít nước

2. Cách làm

- Bắc chảo khô trên bếp lửa nhỏ, đổ mè vào, rang đều cho dậy hương thơm.
- Trong một máy xay sinh tố, cho gạo và mè đen vừa rang vào, đổ vào khoảng 200ml nước và xay cho đến khi mịn. Nếu quá đặc, có thể bổ sung thêm nước.
- Trong một cái nồi, cho vào hỗn hợp mè đen, điều chỉnh lửa, đổ thêm nước và đảo đều.
- Đun sôi, thêm đường, điều chỉnh nhỏ lửa. Khi đường và hỗn hợp hòa quện, từ từ thêm nước và tiếp tục nấu cho đến khi sánh mịn trong khoảng 1 giờ. Lưu ý, trong lúc nấu, thỉnh thoảng khuấy đều để tránh bị xém nồi.
- Đổ chè mè đen ra chén, khéo léo đổ sữa gừng vào phía 1 nửa chén chè tạo hình âm dương thái cực.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.