THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè lạc khoai môn

Thưởng thức bát chè lạc khoai môn thơm ngon, lạ miệng vào giữa chiều thật thú vị.

1. Nguyên liệu

- 100g đậu phộng
- 70g bột nếp
- 110g khoai môn
- 300ml nước cốt dừa
- 200ml nước lạnh
- 150g đường
- Vài lá dứa (lá nếp), chia làm hai phần. Một phần lá để cho vào nồi chè, phần còn lại đem giã nhỏ, thêm chút nước, sau đó lọc lấy phần nước cốt lá dứa, thêm một xíu muối vào để cho vào bột, tạo những viên bột màu xanh.

2. Cách làm

- Lạc ngâm vài tiếng, sau đó luộc chín với chút xíu muối. Lạc chín, đổ ra tô, để qua 1 bên.
- Khoai môn hấp chín, tán nhuyễn, cho bột nếp vào khoai đang nóng, mang bao tay nhồi mịn.
Nếu hơi khô thì cho chút nước cốt dừa vào nhồi chung cho bột khoai mịn dẻo là được.
- Chia bột làm hai phần. Một phần thêm vài giọt nước cốt lá dứa, nhào đều cho bột thành màu xanh. Phần còn lại giữ nguyên. Sau đó, viên tất cả chỗ bột thành từng viên bột nhỏ.
- Nấu 1 nồi nước sôi cho bột khoai vào luộc với lửa vừa, khi bột khoai nổi lên, luộc thêm vài phút nửa là vớt bột khoai ra cho ngay vào âu nước lạnh.
- Nước cốt dừa, nước lạnh, đường, lá dứa, muối cho vào nồi nấu sôi 5 phút, sau đó cho lạc vào nấu thêm vài phút.
- Cuối cùng cho các viên bột khoai môn vào nấu chung. Nêm lại vị ngọt cho vừa miệng là tắt bếp. 
- Cho chè ra chén nhỏ dùng nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.