Chè khúc bạch là món ăn đang “gây sốt” trong mùa hè này. Những miếng khúc bạch béo ngậy, hoa quả tươi ngon và hạnh nhân bùi bùi hòa cùng với nước dùng thanh mát, thêm bột sắn dây giải nhiệt và thơm mùi hoa bưởi thật biết cách lôi cuốn bất kỳ ai thưởng thức.
1. Nguyên liệu
- 250 ml sữa tươi không đường
- 250 ml kem tươi
- 80g đường (tùy khẩu vị)
- 25g bột gelatin
- 1-2 thìa cà phê vani chiết xuất
- 1,5 thìa cà phê bột trà xanh pha với 1 thìa canh nước sôi
- Hạnh nhân lát
- Vải (hoặc nhãn)
- Nước, đường, bột sắn dây ướp hoa bưởi
2. Cách làm
Làm khúc bạch vị vanilla
- Cho một chút nước vào 3 thìa cà phê gelatin, để 5-10 phút cho gelatin nở.
- Lót khuôn bằng màng bọc thực phẩm để tiện lấy ra.
- Trộn chung sữa với kem tươi. Cho 250 ml hỗn hợp sữa và kem tươi, cùng với 40g đường, khuấy trên lửa nhỏ cho tan đều. Khi đường tan cho gelatin đã ngâm nở vào khuấy cho tan. Bắc xuống cho vanilla extract.
- Để nguội bớt rồi đổ vào khuôn. Cho vào tủ lạnh đến khi đông lại.
Làm khúc bạch vị trà xanh tương tự như khúc bạch vị vani
- Đun 250 ml sữa, kem tươi, đường cho thêm nước trà xanh, khuấy cho đều. Cho 3 thìa cà phê gelatin đã ngâm nở vào khuấy tan rồi bắc xuống để nguội đổ vào khuôn.
- Hạnh nhân nướng trong lò ở 110-120 độ C trong 4-5 phút, khi nào nhìn thấy hạnh nhân vàng thơm là được.
- Đun nước với đường (tùy khẩu vị) khuấy cho đường tan đều. Hòa bột sắn dây với nước rồi đổ vào nồi nước đường, đun cho đến khi nước trong trở lại, để nguội hẳn.
Chú ý: Chỉ cho ít bột sắn dây để tạo độ hơi sánh một chút và mùi thơm. Nước dùng vẫn phải loãng để ăn cùng với chè. Nước dùng phải để thật nguội trước khi bày ra ăn.
- Khúc bạch đã đông nhấc ra, xắt miếng vừa ăn.
- Vải bóc vỏ, bỏ hạt.
- Cho khúc bạch 2 vị vào bát, cho tiếp vải, đá viên rồi chan nước đường, rắc chút hạnh nhân lên trên. Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét