Canh có vị chua ngọt tự nhiên, cách kết hợp sườn và cốt me tạo nên hương vị vừa lạ vừa quen.
1. Nguyên liệu
- 200 g sườn non
- 300 g rau rút
- Ngò gai
- 2 muỗng tỏi phi
- Gia vị: chanh hoặc me, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm...
2. Cách làm
- Sườn chặt khúc vừa ăn, rửa sạch rồi luộc sơ qua với nước sôi và ít muối để loại bỏ tạp chất, vớt ra rửa lại lần nữa rồi để ráo, ướp với một muỗng hạt nêm. Rau rút nhặt khúc vừa ăn bỏ phần già rồi đem rửa sạch.
- Đun nồi nước sôi, cho sườn vào, thêm muối, đường, nước chanh hoặc cốt me, bột ngọt, hạt nêm. Nêm có vị chua ngọt thanh là được.
- Để lửa nhỏ nấu khi thịt sườn mềm thì vớt bọt rồi cho rau vào. Canh sôi lại thì thêm ít nước mắm.
- Cho ra tô thêm ngò gai, tỏi phi lên mặt là hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét