THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri

Cà ri gà cay

Hương vị cay cay kết hợp giữa khoai, thịt gà, cà rốt mềm được tẩm ướp kỹ hòa quyện đều trong nước súp sánh ngọt khiến món cà ri gà rất hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 1 con gà khoảng 1,5 kg 
- 4 củ khoai tây
- 1 củ khoai lang
- 1 cà rốt
- 2 củ hành tây
- 1 gói cà ri
- Tỏi, hành tím, rau quế, sả băm
- Gia vị, tiêu

2. Cách làm

- Gà rửa qua nước sau đó xát muối và 1 chút gừng, rượu trắng đề khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại nước làm cho gà hết hôi. Sau đó, chặt gà thành những miếng lớn, khoảng 6 – 7cm là được.
- Khoai lang, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng vừa ăn, ngâm  nước muối pha loãng để bớt chất nhựa sau đó vớt ra để ráo. Hành tây lột vỏ rồi cắt thành múi cau.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ băm nhuyễn cùng với sả.
- Cho thịt gà ướp cùng hỗn hợp hành tím, tỏi, sả băm và gói cà ri gà cùng với đường, muối, tiêu, ớt, 2 thìa bột ngô, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh bột nêm. 
- Trộn đều hỗn hợp để thịt gà ngấm gia vị sau đó để khoảng 2 tiếng.
- Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn chiên qua xả để tăng hương vị cho món ăn rồi cho thịt gà đã ướp trước đó đảo đều trên lửa lớn khi thịt gà săn lại thì tắt bếp.
- Đổ nước dùng gà vào hầm hỗn hợp đun khoảng 30 phút, thấy thịt gà mềm thì cho các loại củ vào nồi hầm tiếp cho đến khi khoai chín mềm rồi nêm nếm gia vị sao cho món ăn vừa miệng.
- Cuối cùng cho thêm hành tây cắt múi cau vào, đun thêm một chút thì tắt bếp.
>>>Thành phẩm:
Món cà ri gà đạt chuẩn khi thịt gà mềm mềm cay cay hòa quyện hương vị bùi bùi của khoai, cà rốt mềm thơm, thấm vị đậm đà.
Ăn cà ri gà nóng cùng cơm, bún tươi hay bánh mì đều rất ngon. Món ăn này thích hợp cho cả bữa cơm gia đình và những bữa tiệc sum họp đông người.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thúy Nguyễn/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.