Muốn khoai tây giòn ngon và không bị khé, bạn cần ngâm vào nước muối trước khi chiên.
1. Nguyên liệu
- 1 kg khoai tây
- Dầu ăn, bơ
- Bơ, muối tiêu, phô mai...tuỳ thích
- Muối
2. Cách làm
- Khoai tây gọt vỏ, bỏ các "mắt". Cắt khoai tây thành thanh dài, ngâm ngay vào nước có pha ít muối.
- Đun sôi nồi nước, cho khoai vào chần sơ. Vớt khoai ra để thật ráo và thật nguội (hoặc cho vào tủ lạnh).
- Đổ dầu vào chảo, đun nóng già với lửa nhỏ vừa, cho thêm một chút bơ lạt vào đun chảy sau đó cho khoai tây vào chiên ngập dầu. Trong khi chiên đảo nhẹ cho các mặt chín đều.
Khi thấy màu vàng ruộm là khoai đã chín, dùng vá có lỗ vớt ra rổ, lót giấy thấm dầu bên dưới.
Chờ khoai bớt nóng, sờ thấy còn âm ấm là có thể thưởng thức rồi, khoai tây chiên ngon hơn khi chấm với tương ớt + sốt mayonnaise.
Bạn cũng có thể trộn khoai với bột phô mai, món ăn sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn nhiều đấy!
3. Lưu ý
- Chọn củ khoai to, cầm thấy nặng tay, lành lặn, vỏ trơn nhẵn (không có nhiều "mắt" và các "mắt" chưa lên mầm), vỏ không có màu xanh.
- Trong quá trình chiên khoai, để tránh dầu văng, có thể rắc vài hạt muối vào dầu đang chiên khoai. Muối sẽ hút bớt nước, dầu sẽ không bị văng.
- Bước luộc sơ khoai sẽ giúp món khoai tây chiên thêm giòn hơn, chiên nhanh hơn và không bị dai, ỉu khi nguội. Nhưng không nên luộc chín quá tránh khoai bị nát.
- Bạn có thể chiên khoai lần 1. Lần này nếu chưa dùng hết, hoặc dùng để đãi tiệc, có thể làm trước, cho vào ngăn đông để bảo quản, khi dùng chiên lại lần 2, khoai tây chiên sẽ giòn ngon hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thuý Nguyễn/ Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét