THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè mít hạt sen

Sự kết hợp giữa vị thơm bùi của hạt sen tươi, quyện cùng vị ngọt thơm của mít nghệ, tạo nên món chè thơm ngon, thật khó cưỡng.

1. Nguyên liệu

- 350g hạt sen tươi
- 150g mít nghệ (hoặc mít thái tùy chọn)
- Vài tép lá dứa
- 250g đường phèn

2. Cách làm

- Hạt sen tươi (đã tách sẵn tâm sen) rửa sạch, rồi cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ (khoảng 800ml nước lọc). Lá dứa rửa sạch, cột lại thành 1 búi rồi cho vào nồi hạt sen. Đặt nồi hạt sen lên bếp nấu cho đến khi hạt sen chín.
- Mít nghệ tách bỏ hạt, rồi tước múi mít thành những miếng nhỏ và dài.
- Khi hạt sen chín mềm thì tiếp tục cho đường phèn vào nấu.
- Tiếp đó, bạn thả mít sợi vào nồi chè hạt sen.
- Nấu thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại nồi chè vừa với khẩu vị gia đình, vớt lá dứa ra rồi tắt bếp.
- Múc chè ra ly/chén, thêm đá viên ăn rất mát và thơm ngon.
Sự kết hợp hài hòa của hạt sen và mít nghệ đang vào mùa, tạo nên một món chè thơm ngon, ngọt bùi, màu vàng tươi thật đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.