THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè khoai sọ cốt dừa

Chè khoai sọ giúp bạn giải ngấy giải nhiệt 

1. Nguyên liệu

- 300g khoai sọ
- 40g bột báng (hạt trân châu nhỏ)
- 60g nước cốt dừa
- Đường

2. Cách làm

- Đầu tiên là luộc chín khoai sọ rồi gọt bỏ vỏ.
Chú ý cho thêm một chút xíu muối vào nước luộc.
- Thái khoai thành từng miếng nhỏ, càng nhỏ càng tốt.
- Tiếp theo, nghiền nát khoai.
- Trộn đều khoai với nước cốt dừa. Sau đó, các bạn hòa thêm nước vào, lượng nước tùy thuộc vào sở thích về độ đặc hay loãng của chè.
- Ngâm bột báng vào nước rồi đun cho mềm và cho vào khoai.
- Cuối cùng, đun chè đến khi mọi thứ sôi rùi cho đường vào là xong. Đừng nên cho đường nhiều quá.
Mách nhỏ: Khi trời lạnh, thay vì đường trắng, mình dùng đường đỏ và thêm vài lát gừng vào thì chè sẽ ngon hơn đấy!
Cảm giác man mát đi từ vị giác đến khứu giác...
Đặc biệt là khoai sọ lại có tính mát và không cho cảm giác ngấy như khoai môn nữa chứ!  
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.