THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè khúc bạch tứ vị (sữa, dâu, chuối, cafe)

Chỉ cần một chút biến tấu, bạn đã có ngay món chè khúc bạch tứ vị ngon tuyệt cho ngày Hè. Nguyên liệu cũng không quá cầu kỳ mà lại rất dễ kiếm bạn nhé!

1. Nguyên liệu

- 150ml sữa tươi không đường
- 100ml kem whipping
- 50g đường (Lưu ý, những loại mùi vị như dâu, cà phê, chuối hay ca cao bạn nên mua sữa pha sẵn và chỉ dùng 30g đường)
- 3 lá gelatine = 4g bột
- 50g hạnh nhân lát rang vàng
- 1 lon trái vải (hoặc nhãn)
- Dừa non bào sợi
- Trái cây tươi theo mùa: dưa hấu, dâu tây...
- Nước đường: 120g đường phèn, 250ml nước

2. Cách làm

- Nước đường: 120g đường phèn, 250ml nước nấu tan để nguội
- Lá gelatin ngâm vào nước đá lạnh 15 phút cho mềm.
- Sữa, đường cho vào nồi nấu lửa nhỏ. Khi thấy sữa nóng (không cần sôi) thì tắt bếp. Bây giờ vớt lá gelatine cho vào hòa tan. Sau đó cho kem whipping vào khuấy đều.
- Đổ hỗn hợp này vào khuôn hay chén tùy ý. Để khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh 4 -5 tiếng cho thạch đông.
- Lấy thạch ra thái miếng vừa ăn.
- Rang hạnh nhân cho vàng đều
- Cho khúc bạch ra chén cùng với trái cây tươi, trái vải (đã bóc vỏ, bỏ hạt). Cuối cùng đổ nước đường vào, rắc dừa sợi và hạnh nhân lát lên là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.