THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè khúc bạch kiểu mới với nước cốt dừa

Mách bạn cách làm chè khúc bạch kiểu mới mát lạnh thơm ngon không phải ai cũng biết.
Thay vì dùng kem tươi bạn đổi vị bằng nước cốt dừa xem sao nhé bởi vì nhiều người không thích vị béo ngậy của sữa thì nước cốt dừa là nguyên liệu vô cùng hợp lý để thay thế đấy. Món chè khúc bạch biến tấu này rất mát, từng miếng khúc bạch sữa dừa giòn giòn và bột báng dai dai cực kỳ hấp dẫn. Đây hứa hẹn sẽ là loại thức uống giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày nắng nóng.

1. Nguyên liệu

- 125g nước cốt dừa
- 100ml sữa tươi không đường
- 10g bột thạch
- 80g đường trắng
- 100g đường nâu
- 30g bột báng
- Tinh dầu chuối

2. Cách làm

- Trộn đều nước cốt dừa và sữa tươi không đường.
- Trộn đều 80g đường trắng với 10g bột thạch.
- Đổ 200ml nước vào nồi đun sôi, cho bột thạch vào nồi khuấy đều, khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp, đổ hỗn hợp sữa dừa vào khuấy đều.
Đổ thạch ra khuôn, chờ thạch đông.
- Bột báng vo sạch, cho vào nồi với nước đun đến khi bột báng chuyển trong thì tắt bếp đậy vung lại ngâm khoảng 10 phút nữa.
Đổ bột báng ra rây, xả qua với nước lạnh để bột báng không bị dính. Rồi tráng 1 lượt nước đun sôi để nguội.
- Đổ 900ml nước và 100g đường nâu vào nồi đun sôi, tắt bếp để nước nguội thì nhỏ vài giọt dầu chuối vào.
- Khi thạch đông lại, bạn cắt thạch thành từng miếng vuông to cỡ khoảng 1.5 – 2cm.
- Khi ăn cho thạch khúc bạch vào ly, thêm bột báng, chan nước đường và cho vài viên đá vào cho mát là có thể thưởng thức được rồi. Nếu không thích dùng đá bạn có thể để nước đường vào tủ lạnh trước cho mát là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.