THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Nem ngô tôm sốt mayonnaise

Khi các món nem thịt có thể gây ngán, bạn có thể đổi món bữa ăn gia đình bằng nem tôm, ngô bào nhỏ và sốt mayonnaise.

1. Nguyên liệu

- 2 bắp ngô
- 200 g tôm lột vỏ
- Vỏ bánh pía tươi (loại dùng để cuốn nem) hoặc bánh đa nem
- Sốt mayonnaise 
- Rau ngò
- Gia vị: hạt nêm, muối, tiêu, tương ớt

2. Cách làm

- Bào nhỏ ngô rồi vắt bớt nước. 
- Tôm cắt hạt lựu. Rau ngò cắt nhỏ, trộn tất cả cùng gia vị và sốt mayonnaise. Tùy khẩu vị thích vị béo hay không, bạn có thể thêm thêm tùy thích. Thông thường khoảng 3 muỗng canh.
- Trải bánh pía tươi (hoặc bánh tráng, bánh đa nem), cuốn thành từng cuốn vừa ăn.
- Chiên trên lửa nhỏ, tới khi nem vàng thì vớt ra.
- Bày nem ra đĩa. Ăn cùng với tương ớt/ tương cà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.