Bát chè khúc bạch thanh mát, có độ ngọt vừa phải hòa quyện trong hương vị thơm phức đặc trưng của sầu riêng khiến ai nấy thưởng thức đều cảm thấy mê mẩn. Nếu bạn là tín đồ của sầu riêng thì không thể bỏ qua món này được đâu nhé!
1. Nguyên liệu
- Gelatin: 22 g
- Thịt sầu riêng: 100 g
- Sữa tươi không đường: 200 ml
- Đường: 60 g
- Kem sữa tươi: 300 ml
- Lá dứa: 50 g
- đường phèn: 100 g
- Bột năng: 100 g
- Bột trà xanh: 1/2 thìa cà phê
- Nước nóng: 60 ml
- Đường: 120 g
- Thạch sương sáo: 300 g
- Long nhãn: 300 g
- Hạt é: 200 g
- Hạnh nhân lát: 100 g
2. Cách làm
- Ngâm 22g gelatin trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo. Sau đó, xay nhuyễn hỗn hợp gồm 100g thịt sầu riêng, 200ml sữa tươi không đường, 60g đường rồi cho qua rây lọc bỏ cặn. Thêm 300ml kem sữa tươi vào hỗn hợp, đun ấm 80ºC rồi cho gelatin vào, quấy đều. Cho hỗn hợp vào khuôn, để lạnh 3 - 4 giờ.
- Trộn đều 100g bột năng với 1/2 thìa cà phê bột trà xanh, 60ml nước nóng, nhào bột thật kỹ rồi thái thành từng miếng nhỏ, đem lăn qua bột mì rồi cho vào nồi nước, luộc chín. Sau đó, trộn chung với 30g đường. Làm tương tự như vậy với các phần bột màu khác.
- Lần lượt cho các phần bột đã luộc chín, thạch sương sáo, long nhãn, thạch vị sầu riêng, hạt é, nước đường lá dứa, hạnh nhân lát vào bát và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét