THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè khúc bạch 3 vị (sữa, trà xanh, cacao)

Chè khúc bạch mát lạnh sẽ là ý tưởng hay cho những ngày hè oi bức!

1. Nguyên liệu

- 35g bột gelatin
- 90g đường cát, 250ml sữa tươi không đường, 250ml kem tươi whipping cream
- 1 thìa bột cacao (nếu bạn muốn làm vị socola ), 1 thìa bột trà xanh (nếu bạn muốn làm vị trà xanh)
- Hạnh nhân lát
- 120g đường phèn
- 500ml nước
- Hoa quả ăn kèm: dưa hấu, nhãn, dâu tây...

2. Cách làm

- Phần nước đường: cho đường, nước vào nồi đun sôi cho đường tan hết, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
- Gelatin và 1 chút nước cho vào bát con ngâm 5-10 phút cho nở mềm rồi cho vào nồi đun cách thủy khuấy nhẹ cho gelatin tan chảy.
- Kem tươi, sữa tươi, đường cho vào 1 nồi khác đun nhỏ lửa gần sôi thì cho gelatin vào khuấy tan và lọc hỗn hợp cho mịn.
- Chia hỗn hợp thành 3 bát nếu bạn muốn làm 3 vị khác nhau, 1 bát để nguyên màu trắng, 1 bát cho bột trà xanh vào khuấy tan, 1 bát cho bột cacao vào khuấy tan, để nguội bớt thì cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 giờ cho đông lại.
- Hạnh nhân cho vào lò nướng vàng hoặc cho lên chảo rang vàng.
- Khi ăn, mang thạch ra cắt khúc vừa ăn, thêm hoa quả tùy thích, rắc hạnh nhân lên trên, rót nước đường vào và ăn lạnh thật tuyệt vời.
Chè khúc bạch mát lạnh khiến mùa hè bớt nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Giang/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.