THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè măng cụt lá dứa

Mùa này đi dọc các tuyến đường bạn sẽ thấy những gánh hàng rong kĩu kịt những trái măng cụt tím ngắt, tươi rói. Có lẽ mùa măng cụt đã đến! Tranh thủ khoảng thời gian này nấu chè măng cụt mát lành để cả nhà thưởng thức nhé!
Măng cụt ăn nguyên đã ngon sẵn nhưng nếu nấu chè bạn sẽ cảm nhận một vị ngon khác của măng cụt. Chè măng cụt ngọt mát, thơm thơm mùi lá dứa kết hợp với nước cốt dừa, miếng măng cụt trong veo, vỏ ngoài dai dai bên trong ngòn ngọt chua nhẹ rất đã. Món chè này rất hợp để dùng vào mùa hè đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- 400g măng cụt
- 80g đường nâu
- 150ml nước cốt dừa
- 6 – 8 lá dứa
- 50g bột năng

2. Cách làm

- Lá dứa rửa sạch, đem cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với 100ml nước. Lọc lấy nước cốt.
- Cho nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, đường và 100ml nước cho vào nồi, đặt lên bếp đun sôi. 
- Măng cụt rửa sạch, cắt bỏ vỏ, lấy phần múi măng cụt lăn qua phần bột năng. Đun một nồi nước sôi, thả măng cụt đã lăn qua bột năng vào. 
- Đợi nước sôi lại, măng cụt nổi lên trên bề mặt nước là được. 
Vớt măng cụt thả luôn vào tô nước đá lạnh. 
- Khi dùng cho măng cụt vào bát, thêm nước cốt dừa lá dứa ở trên vào, ăn cùng đá bào mát lạnh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.