THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thức uống - Hoa quả

Trà bí đao sâm dứa

Mùa nắng nóng đã đến, chị em cập nhật ngay công thức làm trà sâm cực ngon và mát này.

1. Nguyên liệu

- 1,5-2kg bí đao (loại đặc ruột)
- 15 g la hán
- 100 g táo đỏ
- 15 g thục địa
- 3 khúc mía ngọt
- 1 bó lá dứa
- 100 g đường phèn
- 2 lít nước
- 1/4 thìa cà phê muối

2. Cách làm

- Bí đao rửa sạch, cắt hết vỏ ngoài, xắt khoanh tròn cắt bỏ phần ruột (ruột bí làm nước sâm bị chua), xắt miếng mỏng hay để miếng to là tuỳ mọi người.
- Thục địa xắt mỏng, la hán đập vỡ bóp vỡ ra. Mía chẻ mấy khúc vừa tay.
Xếp tất cả nguyên liệu vào nồi theo thứ tự: Đường phèn, mía, bí đao, la hán, thục địa. Sau đó cho vào nồi khoảng 2 lít nước, đun sôi hỗn hợp sau đó để lửa riu riu tầm 20-30 phút tuỳ mọi người.
Sau khi nước 1 đun 2 lít rồi, mình đổ ra cho thêm 1 lít nữa vào đun cho đỡ phí.
- Sau 30 phút cho tiếp lá dứa đun tiếp tầm 5-10 phút nữa.
- Tắt bếp để nguội, lọc qua rây để loại bỏ các cặn của các nguyên liệu. Sau đó đóng chai bỏ tủ lạnh. Nếu ai thích vị như trà bí đao lon thì mua thêm thạch sương sáo trắng bỏ vào uống cũng rất hay, nhưng mình thích để nguyên vị như này.
Uống thay nước và giảm cân cũng như trị nhiệt miệng rất tốt nhé.
Cách 2:
Cho tất cả vào nồi áp suất rồi vặn tầm 10 phút cho nó ninh nhừ và ra nước các nguyên liệu. Sau đó mở nắp ra cho lá dứa vào ninh thêm 5 phút nữa.
Rút điện cứ để yên trong nồi áp suất cho nồi nguội dần sau đó vớt tất cả nguyên liệu ra, bỏ xác lấy nước ra cho vào chai bỏ tủ lạnh uống dần.
- Khi uống mình hay cho kèm trân châu, hạt chia hoặc thạch uống kèm với đá. Nước để nguội cho ra chai để ngăn mát uống 2 - 3 ngày.
Nếu muốn uống giống y chang trà sâm bí đao mọi người có thể mua thêm cao quy linh bỏ vào.
Mách nhỏ: để lá dứa vào sau vì hương lá dứa sẽ được lưu lại trong nước sâm khi uống rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Vũ Thanh Hoan)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.