THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè mè đen đậu xanh

Thơm hương mè, mát vị đậu xanh trong chén chè hai màu tạo buổi tiệc của bạn thêm trọn

1. Nguyên liệu

- Mè đen: 150 g
- Đậu xanh: 100 g
- Đường phèn: 300 g
- Vỏ quýt bằm: 1 muỗng cà phê
- Bột sắn: 1 muỗng canh
- Nước: 500ml

2. Cách làm

- Mè đen rang chín, xát vỏ, sẩy cho sạch vỏ. Cho mè vào cối giã nhuyễn.
- Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch vỏ, hấp chín, cho ra cối giã nhuyễn.
- Hòa bột sắn dây với nước lạnh.
- Hòa tan nửa số đường với 300 ml nước lạnh, cho tiếp mè đen vào quấy đều lên. Bắc nồi mè đen lên bếp, đun sôi, xuống ½ bột sắn dây vào, sôi đều tắt bếp.
- Trộn đều đậu xanh với vỏ quýt, đường và nước, bắc lên bếp đun sôi, xuống nốt bột sắn dây xuống, sôi đều tắt bếp.
- Múc mè đen và đậu xanh ra chén con và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.