Thơm hương mè, mát vị đậu xanh trong chén chè hai màu tạo buổi tiệc của bạn thêm trọn
1. Nguyên liệu
- Mè đen: 150 g
- Đậu xanh: 100 g
- Đường phèn: 300 g
- Vỏ quýt bằm: 1 muỗng cà phê
- Bột sắn: 1 muỗng canh
- Nước: 500ml
2. Cách làm
- Mè đen rang chín, xát vỏ, sẩy cho sạch vỏ. Cho mè vào cối giã nhuyễn.
- Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch vỏ, hấp chín, cho ra cối giã nhuyễn.
- Hòa bột sắn dây với nước lạnh.
- Hòa tan nửa số đường với 300 ml nước lạnh, cho tiếp mè đen vào quấy đều lên. Bắc nồi mè đen lên bếp, đun sôi, xuống ½ bột sắn dây vào, sôi đều tắt bếp.
- Trộn đều đậu xanh với vỏ quýt, đường và nước, bắc lên bếp đun sôi, xuống nốt bột sắn dây xuống, sôi đều tắt bếp.
- Múc mè đen và đậu xanh ra chén con và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét