THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè chuối khoai lang

1. Nguyên liệu

- 1 củ khoai lang khoảng 200g
- 8 trái chuối chín
- 100 g bột báng
- 100 g bột khoai
- Muối, đường

2. Cách làm

- Bột báng và bột khoai ngâm nước cho mềm trong 20 phút.
- Khoai bào vỏ, cắt khúc và hấp chín.
- Chuối lột vỏ, cắt khúc và hấp chín.
- Đậu phộng rang vàng và giã hơi nhỏ, đừng nhỏ quá để ăn vẫn giòn và thấy được vị bùi của đậu.
- Cho bột báng và bột khoai vào nồi cùng 2 lít nước lọc đun sôi đến khi bột trong.
- Cho khoai, chuối và 2 muỗng canh đường phèn (đường tinh cũng được) + 1 xíu muối. Đun khoảng 5 phút.
- Món chè ngọt ngào bùi bùi từ chuối, khoai và bột báng ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon hết nấc.
Bạn có thể chan thêm nước cốt dừa cho béo ngậy.
Lưu ý: để chè quá 1 ngày thì bột báng và bột khoai nở ra rất nhiều và hút hết nước chè, nên châm thêm nước. Nhưng nói chung là dở tệ. Tốt nhất là nấu vừa đủ để ăn một lần hết luôn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.