THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè khoai lang tím nước cốt dừa

Món chè này có vị thơm ngọt của nước cốt dừa, dẻo bùi của khoai tím, giòn dai của trân châu và màu sắc thì lại rất bắt mắt nữa!

1. Nguyên liệu

- 300g khoai lang tím
- 200g trân châu
- Đường
- 1 thìa canh nước cốt dừa
- 2 thìa cafe bột đao hoặc bột sắn

2. Cách làm

- Trân châu đem ngâm nước chừng nửa tiếng.
- Đun sôi một nồi nước rồi cho trân châu vào luộc. Khi thấy trân châu nổi lên, chín trong là được.
Vớt trân châu ra và ngâm ngay vào nước lạnh để các hạt trân châu rời nhau.
- Khoai tím gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ đều nhau.
- Cốt dừa hòa vào với nước (lượng cốt dừa tùy vào sở thích mà bạn nêm nếm), thêm đường vào cho vừa ngọt. Sau đó đun sôi.
- Cho khoai vào đun cùng đến khi khoai nhừ.                                                                          
- Bột đao hoặc bột sắn hòa tan với nước.
- Cho bột vào quậy đều cùng khoai chừng 2 phút là bột chín. Như vậy món chè khoai tím đã hoàn thành.
- Cho chè ra bát, thêm trân châu vào và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.