Mứt dừa nhiều loại với nhiều nguyên liệu hương vị đa dạng và khác nhau. Sau đây sẽ là cách làm món mứt dừa hoa xí xỏm, một loại mứt rất ngon và dễ làm. Chỉ cần bạn bỏ ra một chút tâm huyết và khéo léo trong các khâu thực hiện là được.
1. Nguyên liệu
-Hoa xí xỏm
-Cùi dừa bánh tẻ
-Đường
-vani
2. Cách làm
- Cùi dừa mua về bạn cạo sạch phần vỏ lụa màu nâu ở bên ngoài rồi gọt dừa thành những sợi mỏng dài, bạn gọt nhẹ nhàng để dừa không bị gãy nhé. Sau đó bạn cho vào nước rửa 2-3 lần cho đến khi nào thấy nước rửa trong là được rồi vớt ra để ráo nước.
- Cho dừa ra âu rồi cho đường vào xóc đều và để khoảng 3-4 tiếng cho đường tan hoàn toàn.
- Hoa xí xỏm bạn cắt khúc rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt hoa rồi bắt lên bếp đun khoảng 20 phút cho đến khi nước chuyển sang màu vàng là được. Sau đó vớt bỏ hoa lấy nước cốt.
- Sau khi đường trong âu dừa đã tan hết thì bạn đổ tiếp nước hoa xí xỏm vào và ngâm thêm khoảng 1 tiếng cho dừa ngấm màu của vàng của hoa xí xỏm.
- Đổ dừa và nước đường hoa xí xỏm ngâm dừa ra chảo, bật lửa vừa và đun cho đến khi nước sôi lên thì vặn nhỏ lửa.
- Sau đó bạn dùng đũa đảo đều liên tục cho đến khi đường khô và chuyển sang màu trắng kết tinh bám đều trên những sợi dừa là được.
- Cuối cùng bạn đổ ra mâm cho nguội rồi cho vào hũ bảo quản dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
(Theo cachlammutdua.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét