THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chanh leo

Mứt dừa vị chanh leo

Chắc hẳn ai đến chơi nhà dịp Tết cũng sẽ tấm tắc khen sự khéo léo của bạn với món mứt dừa vị chanh leo này đấy, cùng trổ tài nhé!

Mứt dừa vị chanh leo

1. Nguyên liệu

- 500g cùi dừa bánh tẻ
- 250g đường kính trắng
- 2 quả chanh leo
- 15ml sữa đặc
- 1 ống va ni
Mứt dừa vị chanh leo

2. Cách làm

- Cùi dừa nạo sợi mỏng chừng 1mm rồi đem ngâm rửa sạch cho hết dầu. Bình thường thì bạn chỉ cần rửa chừng 2 -3 nước là sạch dầu. Vớt dừa ra rổ, để chừng 10 – 15 phút cho ráo nước.
Mứt dừa vị chanh leo
- Chanh leo bổ đôi, lọc bỏ hạt lấy phần nước cốt rồi đem ngâm chung với dừa nạo mỏng, đường kính trắng và sữa đặc rồi xóc đều. Ngâm chừng 4 – 5 tiếng là dừa thấm đường ngả màu trong trong, thỉnh thoảng trở đều cho màu của chanh leo ngấm vào dừa.
Mứt dừa vị chanh leo
- Cho dừa và nước đường tiết ra phía dưới vào nồi có đáy dày, đun lửa vừa, thỉnh thoảng đảo đều. 
Mứt dừa vị chanh leo
- Khi đảo dừa thấy nặng tay, nước đường hơi keo lại thì hạ nhỏ lửa tới mức thấp nhất, đảo dừa liên tục. Chú ý đảo đều tay, tránh miếng dừa bị cháy xém, ngả màu không như mong muốn.
Mứt dừa vị chanh leo
- Khi đường kết tinh bám đều quanh sợi dừa một lớp mỏng thì rắc đều vani cho thơm, đảo cho vani bao đều. Đảo thêm một lúc thấy hạt đường thật khô ráo thì nhấc nồi ra khỏi bếp.
Mứt dừa vị chanh leo
- Mứt dừa đã thành phẩm, đổ ra mâm cho mứt nguội hẳn rồi cất vào hộp bảo quản ăn dần. 
Mứt dừa vị chanh leo
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.