Những món ăn chơi ngày Tết ngoài mứt bí, mứt khoai lang, mứt hạt sen, mứt tắc...thì không thể không nhắc đến món mứt dừa.
1. Nguyên liệu
-1 kg dừa bào sợi
-300 gram đường
-5 hộp sữa tươi vị dâu Cô Gái Hà Lan
2. Cách làm
- Cùi dừa rửa với nước ấm vài lần cho sạch dầu và để lâu sẽ không bị hôi dầu, sau đó để ráo nước.
- Cho đường vào ướp. Thỉnh thoảng đảo dừa đều cho đường tan.
- Sau đó cho sữa vào ướp khoảng 1h.
- Bắt chảo dày lên bếp cho dừa vào sên với lửa vừa.
- Khi gần cạn thì vặn lửa nhỏ nhất có thể và đảo đều.
- Khi thấy trên thành chảo đường bắt đầu kết tủa thì đảo dừa nhanh tay. Lúc này bắt đầu đảo đều để không bị cháy.
- Thành phẩm khi sên xong để nguội, bảo quản bằng cách cho vào hủ đậy kín hay túi cột kín miệng lại.
Màu hồng nhẹ nhìn bắt mắt, mùi hương của sữa thơm thoang thoảng làm mọi người khó cưỡng lại.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét