Mứt dừa là món ăn ngon phổ biến và được nhiều người ưa thích trong ngày Tết nguyên đán. Cách làm mứt dừa dẻo không hề phức tạp, chỉ cần bỏ chút thời gian là bạn có ngay một món ăn thơm ngon với hương vị dừa tự nhiên cực hấp dẫn, lại đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho cả gia đình.
1. Nguyên liệu
- 1kg cơm dừa non (chọn dừa cơm mềm)
- 500 gram đường
Dừa non
2. Cách làm
- Dừa mua về rửa sạch, gọt sạch lớp vỏ lụa màu nâu đen bên ngoài, rồi xắt sợi hoặc dùng nạo bào sợi hơi dày một chút, không xắt mỏng sẽ khiến mứt sẽ khô bã, không dẻo.
- Đem dừa đã thái rửa sạch với nước để loại bỏ phần dầu dừa, xả nước nhiều lần cho đến khi thấy nước rửa dừa trong là được. Sau đó đun sôi một nồi nước, thả dừa vào chần nhanh khoảng 1 phút rồi vớt ra, để 15 -30 phút cho ráo.
- Ướp dừa với 500gr đường, đợi cho đường tan hết (khoảng 3 – 5 tiếng).
- Cho hỗn hợp dừa vào chảo, sên trên lửa nhỏ, 10 phút thì đảo dừa một lần. Đếnkhi thấy dừa gần khô thì đảo đều tay trộn đều chảo dừa để đường bột bám đều mỗi miếng dừa.
- Khi nước đường đã cô đọng thành bột khô thì tắt bếp, trải ra mâm cho nguội là có thể ăn
- Đem bảo quản trong lọ thủy tinh sạch, đậy kín, để nơi khô ráo và thoáng mát, có thể sử dụng trong vài tháng.
- Khi sên dừa phải để lửa nhỏ tránh để mứt bị khét hoặc ngả màu, trộn nhẹ tay để không làm đứt vụn miếng dừa.
Cách làm mứt dừa dẻo bùi, ăn không bị khô bã và còn thơm mùi dừa tự nhiên.
Mứt dừa non lá dứa
Mứt dừa non chanh leo
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hôm nay ăn gì)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét