THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Mứt dứa viên tròn

Những viên mứt dứa dẻo dẻo, nhỏ xinh được phủ một lớp đường trăng trắng vô cùng bắt mắt hứa hẹn một món đãi khách ngon cho nhà bạn.

Mứt dứa viên tròn

1. Nguyên liệu

- 1 trái dứa chín (trái thơm)
- 200gr đường
- 2 muỗng canh mật ong hay Glucose syrup
- 1 quả chanh vắt nước
- 1/3 muỗng cà phê muối
Mứt dứa viên tròn

2. Cách làm

- Dứa gọt bỏ vỏ và mắt. Băm nhỏ dứa, bỏ bớt nước.
Mứt dứa viên tròn
- Cho dứa, muối, đường vào nồi hoặc chảo không dính trộn đều.
Mứt dứa viên tròn
- Để khoảng 1 tiếng cho đường tan.
Mứt dứa viên tròn
- Bắc chảo dứa lên bếp sên với lửa trung bình 10 phút.
Mứt dứa viên tròn
- Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi mứt bắt đầu kết dính thì bạn cho nước cốt chanh, mật ong vào sên thêm 10-15 phút nữa là mứt sánh lại thì tắt bếp.
Mứt dứa viên tròn
Mứt dứa viên tròn
- Để mứt hơi nguội thì vo viên mứt tròn nhỏ, lăn qua tô đường trắng là xong.
Mứt dứa viên tròn
Mặc dù cách làm mứt dứa dẻo khá đơn giản, nhưng bảo đảm bạn sẽ rất hài lòng với vị dẻo thơm của món mứt này.
Mứt dứa viên tròn
Các bạn bảo quản mứt trong hũ thủy tinh để nơi thoáng mát.
Mứt dứa viên tròn
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.