Những viên mứt dứa dẻo dẻo, nhỏ xinh được phủ một lớp đường trăng trắng vô cùng bắt mắt hứa hẹn một món đãi khách ngon cho nhà bạn.
1. Nguyên liệu
- 1 trái dứa chín (trái thơm)
- 200gr đường
- 2 muỗng canh mật ong hay Glucose syrup
- 1 quả chanh vắt nước
- 1/3 muỗng cà phê muối
2. Cách làm
- Dứa gọt bỏ vỏ và mắt. Băm nhỏ dứa, bỏ bớt nước.
- Cho dứa, muối, đường vào nồi hoặc chảo không dính trộn đều.
- Để khoảng 1 tiếng cho đường tan.
- Bắc chảo dứa lên bếp sên với lửa trung bình 10 phút.
- Sau đó hạ lửa nhỏ tiếp tục sên cho đến khi mứt bắt đầu kết dính thì bạn cho nước cốt chanh, mật ong vào sên thêm 10-15 phút nữa là mứt sánh lại thì tắt bếp.
- Để mứt hơi nguội thì vo viên mứt tròn nhỏ, lăn qua tô đường trắng là xong.
Mặc dù cách làm mứt dứa dẻo khá đơn giản, nhưng bảo đảm bạn sẽ rất hài lòng với vị dẻo thơm của món mứt này.
Các bạn bảo quản mứt trong hũ thủy tinh để nơi thoáng mát.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét