THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Mứt dừa sầu riêng

Với một chút biến tấu, món mứt dừa sầu riêng sẽ càng trở nên đặc biệt, là điểm nhấn ấn tượng của khay mứt ngày Tết cho gia đình bạn.

Mứt dừa sầu riêng

1. Nguyên liệu

- 200g cơm dừa
- 30g thịt sầu riêng
- 140g đường
Mứt dừa sầu riêng

2. Cách làm

- Bào mỏng cơm dừa, rửa sạch, vớt ra để ráo rồi ướp cùng 140g đường khoảng 1 tiếng.
Mứt dừa sầu riêng
- Tiếp tục trộn dừa với thịt sầu riêng thêm 1 tiếng nữa. Dùng tay bóp nhuyễn để dừa thấm thật đều sầu riêng.
Mứt dừa sầu riêng
- Đặt chảo lên bếp, cho dừa cùng 50ml nước sạch vào, mở lửa vừa. Khi nước bay hơi, đường bắt đầu dính lại thì giảm lửa về mức nhỏ nhất, đảo dừa liên tục đến khi mứt khô, có một lớp áo đường bám quanh dừa là được.
Mứt dừa sầu riêng
- Cho mứt dừa sầu riêng vào hộp/lọ, đậy kín, bảo quản nơi khô mát để dùng dần.
Mứt dừa sầu riêng
Lưu ý:
- Dừa ướp càng lâu thì mùi vị sẽ thấm càng đều và có màu sắc đẹp.
- Chỉ để lửa thật nhỏ trong giai đoạn cuối của quá trình ngào đường, tránh cho mứt bị cháy.
Mứt dừa sầu riêng
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.