Với một chút biến tấu, món mứt dừa sầu riêng sẽ càng trở nên đặc biệt, là điểm nhấn ấn tượng của khay mứt ngày Tết cho gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- 200g cơm dừa
- 30g thịt sầu riêng
- 140g đường
2. Cách làm
- Bào mỏng cơm dừa, rửa sạch, vớt ra để ráo rồi ướp cùng 140g đường khoảng 1 tiếng.
- Tiếp tục trộn dừa với thịt sầu riêng thêm 1 tiếng nữa. Dùng tay bóp nhuyễn để dừa thấm thật đều sầu riêng.
- Đặt chảo lên bếp, cho dừa cùng 50ml nước sạch vào, mở lửa vừa. Khi nước bay hơi, đường bắt đầu dính lại thì giảm lửa về mức nhỏ nhất, đảo dừa liên tục đến khi mứt khô, có một lớp áo đường bám quanh dừa là được.
- Cho mứt dừa sầu riêng vào hộp/lọ, đậy kín, bảo quản nơi khô mát để dùng dần.
Lưu ý:
- Dừa ướp càng lâu thì mùi vị sẽ thấm càng đều và có màu sắc đẹp.
- Chỉ để lửa thật nhỏ trong giai đoạn cuối của quá trình ngào đường, tránh cho mứt bị cháy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét