Có rất nhiều loại mứt dừa với nhiều hương vị khác nhau. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa non sầu riêng để ăn Tết nhé!
1. Nguyên liệu
- 1 kg cơm dừa non (dừa sữa)
- 350g đường cát trắng
- 300g sầu riêng (múi)
- 1 ống va ni
2. Cách làm
- Dừa non mua về rửa sạch, gọt sạch lớp màng bám xung quanh, cắt miếng bằng khoảng 2 ngón tay.
- Sầu riêng tách lấy cơm, tán nhuyễn.
- Cơm dừa non trộn chung với sầu riêng, đường, vani. Để khoảng 1 giờ cho dừa thấm và đường ra nước xăm xắp mặt dừa.
- Bắc riêng từng chảo lên bếp, cho từng phần dừa lên bếp sên dưới lửa nhỏ, đảo đều tay trong khoảng 20 phút đến khi thấy mứt bong lên, đường bám đều quanh miếng mứt là được, nhắc xuống, để nguội.
- Cho mứt vào hộp thủy tinh sạch, đậy kín nắp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét