THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cacao

Mứt dừa non (trà xanh, cacao)

Với cách làm này, dù bạn chưa từng làm mứt dừa bao giờ cũng có thể dễ dàng làm thành công đấy!

Mứt dừa non (trà xanh, cacao)

1. Nguyên liệu

-Dừa non (chọn dừa có thịt còn săn, không lấy loại quá mềm)
-Đường trắng
-Bột trà xanh
-Bột ca cao
Mứt dừa non (trà xanh, cacao)

2. Cách làm

- Rửa dừa non từ 3 – 4 lần cho ra bớt dầu rồi cắt thành hình hoa, lá, trái tim…
Mứt dừa non (trà xanh, cacao)
- Ướp dừa với đường theo tỉ lệ: 100gr dừa: 200gr đường trắng: 1 muỗng cà phê bột trà xanh/bột ca cao. Trộn dừa đều cho ngấm đường và bột. Để dừa nghỉ 15 phút.
Mứt dừa non (trà xanh, cacao)
- Dùng chảo đế dày nấu hỗn hợp dừa cho đến khi đường nóng chảy, rồi sệt lại. Vặn lửa nhỏ hết mức và bắt đầu đảo đều tay.
Mứt dừa non (trà xanh, cacao)
- Khoảng 30 -40 phút sau, khi đường đã khô hẳn, 1 phần thấm vào dừa, phần đường còn lại kết tinh lại và tách rời ra thì tắt bếp. Có thể để trên bếp thêm 15 phút để dừa hoàn toàn khô hẳn.
Mứt dừa non (trà xanh, cacao)
- Để mứt dừa đã sên ngoài chỗ thoáng mát, phơi khoảng 30 phút cho mặt dừa khô lại.
Mứt dừa non (trà xanh, cacao)
  Thay vì cách làm mứt dừa truyền thống phải ướp đường từ 4-5 tiếng, với cách này bạn sẽ đỡ mất thời gian ướp dừa mà đường lại ngấm vừa phải, khi ăn mứt sẽ không bị ngọt gắt rất ngon. Khi sên mứt, phần đường thừa ra có thể vớt ra trước, chỉ để dừa lại cũng không sao bạn nhé!
Mứt dừa non (trà xanh, cacao)

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.