THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Mứt dừa nghệ mật ong

Mứt dừa nghệ mật ong

1. Nguyên liệu

-1 kg dừa bánh tẻ
-500 gr đường (có thể dùng 400gr đường)
-1 muỗng canh bột nghệ (có thể gia giảm bột nghệ tuỳ màu bạn thích đậm hay nhạt)
-nửa muỗng canh mật ong

2. Cách làm

- Dừa mua về rửa với nước ấm thật sạch cho hết dầu( mình rửa 3 lần). Để ráo.
- Ngâm dừa với đường và bột nghệ khoảng 2h -3h (ngâm càng lâu đường thấm dừa càng nhiều, mình kg thích ăn ngọt nên chỉ ngâm vậy thôi)
- Cho lên chảo sên lửa to cho dừa sôi thì vặn liu riu,5ph ra đảo 1 lần cho dừa trong và ngấm đều đường.
- Khi đường cạn lấy đũa thử bằng cách nhúng đường và tách đôi đũa thấy đường kéo sợi thì lúc này bắt đầu đảo đều,vừa đảo vừa nhẹ nhàng lấy đũa tơi sợi dừa ra,lúc này cho mật ong vào đảo đều tiếp
- Dừa bắt đầu khô và kết tinh đường, lúc này bạn dùng 2 tay 2 đôi đũa tơi đều dừa lên 5phút đến khi thấy đường bám quanh dừa thì tắt bếp và mang ra đổ vào khay to, đeo bao tay dùng tay đảo đều tơi sợi dừa ra cho đường đỡ bám nhiều.
Mứt dừa nghệ mật ong
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.