Miếng mứt dừa màu xanh đẹp mắt có mùi thơm thơm kiểu lúa nếp, ăn vào giống kem cốm lắm nhé!
1. Nguyên liệu
- 1kg dừa
- 400g đường
- 100g lá dứa (lá nếp)
2. Cách làm
- Rửa sạch dừa rồi bào thành từng miếng mỏng.
- Rửa sạch dừa với nước nóng già.
- Bạn cần lặp lại bước trên khoảng 3 lần cho đến khi thấy nước trong là được.
- Rửa sạch lá dứa rồi cho vào xay nhỏ với nước. Sau đó, bạn lọc bỏ bã để lấy nước màu.
- Ngâm dừa trong nước lá dứa khoảng 3 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.
- Tiếp theo, các bạn trộn đều dừa với đường rồi để yên khoảng 4 tiếng cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn.
- Dùng nồi đế dày để xào mứt dừa. Các bạn để lửa vừa cho đến khi nước trong nồi sôi bùng lên thì bắt đầu hạ xuống thật nhỏ.
Bạn chú ý đảo thật đều tay trong khi xào để mứt không bị cháy.
- Chúng ta cần xào cho đến khi đường trong nồi khô lại thành dạng bột.
- Đổ mứt ra chiếc rổ lớn để chờ khô.
Với cách làm kiểu này, mứt dừa sẽ có màu xanh nhẹ giống như màu cốm..
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét