THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Mứt dừa vị kem cốm

Miếng mứt dừa màu xanh đẹp mắt có mùi thơm thơm kiểu lúa nếp, ăn vào giống kem cốm lắm nhé!

Mứt dừa vị kem cốm

1. Nguyên liệu

- 1kg dừa
- 400g đường
- 100g lá dứa (lá nếp) 
Mứt dừa vị kem cốm

2. Cách làm

- Rửa sạch dừa rồi bào thành từng miếng mỏng.
Mứt dừa vị kem cốm
- Rửa sạch dừa với nước nóng già.
Mứt dừa vị kem cốm
- Bạn cần lặp lại bước trên khoảng 3 lần cho đến khi thấy nước trong là được.
Mứt dừa vị kem cốm
- Rửa sạch lá dứa rồi cho vào xay nhỏ với nước. Sau đó, bạn lọc bỏ bã để lấy nước màu.
Mứt dừa vị kem cốm
- Ngâm dừa trong nước lá dứa khoảng 3 tiếng rồi vớt ra để ráo nước.
Mứt dừa vị kem cốm
- Tiếp theo, các bạn trộn đều dừa với đường rồi để yên khoảng 4 tiếng cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn.
Mứt dừa vị kem cốm
- Dùng nồi đế dày để xào mứt dừa. Các bạn để lửa vừa cho đến khi nước trong nồi sôi bùng lên thì bắt đầu hạ xuống thật nhỏ.
  Bạn chú ý đảo thật đều tay trong khi xào để mứt không bị cháy.
Mứt dừa vị kem cốm
- Chúng ta cần xào cho đến khi đường trong nồi khô lại thành dạng bột.
Mứt dừa vị kem cốm
- Đổ mứt ra chiếc rổ lớn để chờ khô.
Mứt dừa vị kem cốm
Với cách làm kiểu này, mứt dừa sẽ có màu xanh nhẹ giống như màu cốm..
Mứt dừa vị kem cốm
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kênh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.