THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Mứt dừa ướt dẻo

Món mứt dừa ướt dẻo dẻo thơm ngon này rất thích hợp để chị em nhâm nhi vào mỗi buổi chiều.
Mứt dừa ướt dẻo
Mứt dừa làm kiểu ướt (jam) như thế này, không giống mứt dừa thường có trong ngày Tết (sên đến khi lại đường) có thể dùng kèm với kem, rau câu cho lạ miệng, hoặc đơn giản chỉ cho thêm đá vào là có món chè cơm dừa mát thơm cho ngày nắng nóng.

1. Nguyên liệu

- 125g đường
- 240ml nước
- 250g cơm dừa non
- 1/2 muỗng canh bơ
- 1/2 muỗng cafe chiết xuất vani
Mứt dừa ướt dẻo

2. Cách làm

- Dừa cắt lát mỏng.
Mứt dừa ướt dẻo
- Cho đường, nước vào nồi, đun sôi, hạ lửa đun cho tan đường.
Mứt dừa ướt dẻo
- Cho cơm dừa vào nước đường, mở lửa nhỏ đun cho đến khi hỗn hợp kẹo lại vừa ý. (khoảng 5-10 phút). Nếu dùng với đá thì thời gian đun ngắn hơn, giúp món chè có nước sền sệt. Nếu dùng kèm với kem hay rau câu thì đun lâu hơn, mứt ráo hơn.
Mứt dừa ướt dẻo
- Thêm bơ và chiết xuất vani, khuấy cho bơ tan hoàn toàn. Tắt bếp, để nguội.
Mứt dừa ướt dẻo
Món này chỉ cần cho vào tủ lạnh hoặc thêm tí đá là có món chè cơm dừa mát, béo, thơm. 
Mứt dừa ướt dẻo
Hoặc thêm vào kem, rau câu giúp món tráng miệng lạ, thơm ngon hơn.
Mứt dừa ướt dẻo
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.