THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Mứt dứa

Thưởng thức món mứt dứa trong veo, dẻo ngon đảm bảo ngày Tết ai cũng thích.

Mứt dứa

1. Nguyên liệu

- 1 trái dứa (700g)
- 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối hoà chung
- 150g đường
Mứt dứa

2. Cách làm

- Dứa gọt bỏ vỏ và mắt cắt khoanh tròn hơi dày. Đục lấy lõi chính giữa. Ngâm dứa vào âu nước lạnh pha muối 15-20 phút. Sau đó vớt dứa ra để ráo.
Mứt dứa
- Dứa, đường cho vào chảo nhẹ nhàng trộn đều, để 1-2 tiếng cho đường tan.
Mứt dứa
- Bắc chảo dứa lên bếp, sên mứt với lửa vừa 5 phút, sau đó hạ thấp lửa.
Mứt dứa
- Tiếp tục sên và trở dứa cho đến khi đường cạn dẻo bám hết vào từng lát dứa thì tắt bếp.
Mứt dứa
Gắp mứt, dứa xếp ra vỉ để 1 lúc cho mứt nguội và khô trước khi cho vào hũ, tốt nhất là phơi nắng.
Mứt dứa
Bảo quản mứt dứa nơi thoáng mát hay cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Mứt dứa
Mứt dứa

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.