Thưởng thức món mứt dứa trong veo, dẻo ngon đảm bảo ngày Tết ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
- 1 trái dứa (700g)
- 1 lít nước và 1 muỗng cà phê muối hoà chung
- 150g đường
2. Cách làm
- Dứa gọt bỏ vỏ và mắt cắt khoanh tròn hơi dày. Đục lấy lõi chính giữa. Ngâm dứa vào âu nước lạnh pha muối 15-20 phút. Sau đó vớt dứa ra để ráo.
- Dứa, đường cho vào chảo nhẹ nhàng trộn đều, để 1-2 tiếng cho đường tan.
- Bắc chảo dứa lên bếp, sên mứt với lửa vừa 5 phút, sau đó hạ thấp lửa.
- Tiếp tục sên và trở dứa cho đến khi đường cạn dẻo bám hết vào từng lát dứa thì tắt bếp.
Gắp mứt, dứa xếp ra vỉ để 1 lúc cho mứt nguội và khô trước khi cho vào hũ, tốt nhất là phơi nắng.
Bảo quản mứt dứa nơi thoáng mát hay cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
3. Video hướng dẫn
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét