THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Mứt dừa non ngũ sắc

Mứt dừa là món mứt Tết cổ truyền của các vùng miền Việt Nam! Tết đến nhà nào cũng có bánh kẹo, mứt để tiếp khách. Mứt dừa non ngũ sắc rất ngon và màu sắc đẹp, tượng trưng cho ngũ hành, biểu hiện sự may mắn trong năm. Màu mứt là từ các loại hoa quả, màu tự nhiên, an toàn vệ sinh thực phẩm !

Mứt dừa non ngũ sắc

1. Nguyên liệu

-10 phần ăn
-2 kg cùi dừa non
-1 nắm lá dứa (tạo màu xanh)
-Nước cốt 1 quả cam tạo màu vàng (thêm 5g bột nghệ)
-Nước cốt 1 củ dền tạo màu đỏ
-15 g ca cao tạo màu nâu
-80 g sữa dâu tạo màu lòng tôm
-2 kg đường trắng
-75 g sữa đặc có đường chia 5 cho vào từng màu trước khi nấu

2. Cách làm

- Dừa non rửa sạch, thái miếng dày 2mm.
- Lá dứa rửa sạch, xay vắt lấy nước. Chuẩn bị 5 bát riêng ngâm các màu với đường tầm 8h cho ngấm. (Riêng ca cao cho vào ngâm mà cho vào sau).
Mứt dừa non ngũ sắc
- Cho từng bát dừa vào từng chảo sên lửa to nhất. Khi cạn nước giảm vừa lửa rồi đảo liên tục khi thấy dừa kết dính vặn bé nhất. Đảo đến khi dừa kết tinh, sờ tay không ướt là được.
Mứt dừa non ngũ sắc
- Mứt ca cao thì cho 15g sữa đặc vào sên đến lúc gần cạn nước thì hoà nước sôi với ca cao cho tan, đổ vào chảo đảo đều đến khi kết tinh là ok!
Mứt dừa non ngũ sắc
- Mứt dừa sên xong để cho nguội, cất vào túi nylon buộc kín.
Mứt dừa non ngũ sắc
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.