THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Mứt dứa

Mứt Gừng Bình Nhâm

Mứt gừng Bình Nhâm vốn nổi tiếng từ bao đời nay. Hương vị mứt gừng nơi đây có sự khác biệt so với sản phẩm mứt gừng các vùng khác bởi được làm với một “bí quyết” riêng nên ít cay, miếng mứt vừa trắng, vừa dẻo có thể để cả năm mà mùi vị vẫn không thay đổi. 

Mứt gừng nguyên củ

1. Nguyên liệu

-Gừng tươi
-Đường
-Chanh
-Muối
Mứt gừng nguyên củ

2. Cách làm

- Gừng to và tươi, không quá non, không quá già.
  Gừng phải được mua từ tháng tám âm lịch vì đây là thời điểm củ gừng vừa đúng độ. Củ gừng thu hoạch vào thời điểm này thì mứt sẽ không có xơ, lại dẻo. Củ gừng thu hoạch trước hoặc sau tháng tám âm lịch, nếu đem làm mứt thì sẽ không ngon.
- Gừng tươi mới mua về ngâm trong nước, cạo sạch vỏ. Rửa sạch.
Mứt gừng nguyên củ
- Muối gừng: Ngâm gừng với muối qua 1 đêm
Mứt gừng nguyên củ
- Xăm gừng: Xếp gừng vào vỉ xăm (kim xăm qua gừng cho gừng mềm nhưng không nát)
Mứt gừng nguyên củ
 Xếp gừng vào vỉ đểm chuẩn bị xăm
Mứt gừng nguyên củ
Đưa vào máy xăm
- Gừng xăm xong, lấy ra rửa nước thật kĩ đến khi củ gừng trắng trong, hết vị mặn của muối và dịu bớt vị cay.
Mứt gừng nguyên củ
- Cho gừng vào nước pha chanh, đem phơi nắng cho trắng.
Mứt gừng nguyên củ
- Luộc gừng: Cho gừng vào nồi nước sôi, luộc cho bớt mùi cay nồng, vớt ra để ráo.
Mứt gừng nguyên củ
- Ướp đường đến khi đường tan hết, gừng úm no đường.
Mứt gừng nguyên củ
- Đem phơi nắng lần nữa.
Mứt gừng nguyên củ
Mứt gừng nguyên củ
- Sên gừng: Cho gừng vào chảo lớn trên bếp lửa đỏ hồng, đảo đều đến khi đường thấm đều và cuốn chặt vào gừng. Trong lúc sên, vắt ít chanh vào để gừng dẻo. Đồng thời hớt bọt để gừng được trong, bóng đẹp. Chú ý sên không để gừng bị cháy.
Mứt gừng nguyên củ
 Đổ gừng vào chảo lớn
Mứt gừng nguyên củ
Vắt chanh
Mứt gừng nguyên củ
 Hớt bọt
Mứt gừng nguyên củ
- Áo gừng: Lăn gừng qua một lớp đường và cho vào lọ dùng dần.
Mứt gừng nguyên củ
Mứt gừng nguyên củ

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.