Mứt Gừng Bình Nhâm
Mứt gừng Bình Nhâm vốn nổi tiếng từ bao đời nay. Hương vị mứt gừng nơi đây có sự khác biệt so với sản phẩm mứt gừng các vùng khác bởi được làm với một “bí quyết” riêng nên ít cay, miếng mứt vừa trắng, vừa dẻo có thể để cả năm mà mùi vị vẫn không thay đổi.
1. Nguyên liệu
-Gừng tươi
-Đường
-Chanh
-Muối
2. Cách làm
- Gừng to và tươi, không quá non, không quá già.
Gừng phải được mua từ tháng tám âm lịch vì đây là thời điểm củ gừng vừa đúng độ. Củ gừng thu hoạch vào thời điểm này thì mứt sẽ không có xơ, lại dẻo. Củ gừng thu hoạch trước hoặc sau tháng tám âm lịch, nếu đem làm mứt thì sẽ không ngon.
- Gừng tươi mới mua về ngâm trong nước, cạo sạch vỏ. Rửa sạch.
- Muối gừng: Ngâm gừng với muối qua 1 đêm
Xếp gừng vào vỉ đểm chuẩn bị xăm
Đưa vào máy xăm
- Gừng xăm xong, lấy ra rửa nước thật kĩ đến khi củ gừng trắng trong, hết vị mặn của muối và dịu bớt vị cay.
- Sên gừng: Cho gừng vào chảo lớn trên bếp lửa đỏ hồng, đảo đều đến khi đường thấm đều và cuốn chặt vào gừng. Trong lúc sên, vắt ít chanh vào để gừng dẻo. Đồng thời hớt bọt để gừng được trong, bóng đẹp. Chú ý sên không để gừng bị cháy.
Đổ gừng vào chảo lớn
Vắt chanh
Hớt bọt
- Áo gừng: Lăn gừng qua một lớp đường và cho vào lọ dùng dần.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét