THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dừa

Mứt dừa sữa đặc (lá dứa, gấc, cà phê)

Mứt dừa 3 màu bùi béo thơm lừng vị lá dừa, nổi bật màu cam của gấc và quyến rũ với vị café, tại sao bạn không thử ngay nhỉ!

Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)

1. Nguyên liệu

-Dừa bánh tẻ
-Lá dứa (lá nếp), café, gấc
-Đường trắng, sữa đặc

2. Cách làm

-Dừa mua về cạo sạch vỏ nâu. Rửa cho sạch rồi để ráo nước.
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
-Nạo dừa thành những sợi mỏng, dài.
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
-Cho dừa vào nồi trụng sơ với nước nóng 2 lần, sau đó xả lại bằng nước lạnh đến khi nước trong không bị đục. Bạn nên rửa dừa thật kỹ để loại hết dầu dừa, khi sên mứt sẽ bám đường ngon hơn.
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
-Rửa xong để dừa ráo nước, đem cân dừa, cứ 1kg dừa thì dùng 400g đường kính trắng + 30g sữa đặc (khoảng 2 thìa canh).
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
-Lá dứa xay vắt lấy nước cốt.
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
-Trộn dừa với đường, nước cốt lá dứa và sữa đặc cho đến khi đường tan, sợi dừa trong (khoảng 3-4 tiếng) cho dừa ngấm đường và ngấm màu.
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
-Gấc bổ lấy 1-2 hạt trộn với 1 chút rượu.
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
-2 hạt gấc trên đem bóp với 400g dừa thì được màu rất đẹp, ướp với đường và sữa như làm với lá dứa.
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
-Nếu thích vị café có thể thêm café hòa tan trộn cùng.
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
-Và mứt dừa truyền thống màu trắng rất thơm mùi sữa.
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
-Sau khi ướp mứt xong thì đem sên, để lửa to đến khi nước trong chảo sôi thì vặn nhỏ lửa, thi thoảng dùng 2 đầu đũa xới dừa lên cho đều màu.
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
-Sên đến khi cạn nước thì bạn phải liên tục đảo kẻo mứt sẽ rất dễ cháy, cứ dùng hai chiếc đũa xới đều dừa lên thì sợi dừa sẽ không bị đứt bạn nhé!
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
-Xào đến khi mứt khô, có lớp đường kết tinh bám bên ngoài thì tắt bếp.
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
-Đổ ra mâm cho mứt nguội là xong.
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
-Sên riêng từng loại màu tương tự như trên.
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)
Khi mua dừa làm mứt bạn nên chọn những quả bánh tẻ, có lớp vỏ màu nâu nhạt và có thể dùng móng tay bấm vào được, dừa bánh tẻ sẽ làm mứt dẻo ngon đúng độ khi nạo sợi.
Mứt dừa (lá dứa, gấc, cà phê)

3. Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.