THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Mứt dứa viên dừa

Đường thốt nốt với vị ngọt thanh kết hợp cùng dứa sẽ tạo ra một món mứt dứa viên dẻo ngon, độ chua ngọt vừa miệng để bạn đãi khách Tết này.

Mứt dứa viên dừa

1. Nguyên liệu

-1 trái dứa 800g
-120-150g đường thốt nốt
-1 trái chanh
-50g gừng
-50g dừa nạo trắng
-Trà xanh nếu muốn mứt có màu xanh
Mứt dứa viên dừa

2. Cách làm

- Dứa gọt vỏ sạch, bỏ lõi rồi băm nhuyễn.
Mứt dứa viên dừa
- Gừng băm nhỏ hoặc xay nhuyễn và sau đó vắt lấy nước.
Mứt dứa viên dừa
- Dừa trắng vắt khô nước sau đó bỏ lên chảo rang đều cho dừa khô.
  (Nếu bạn có dừa sấy khô thì dùng sẽ nhanh hơn không cần công đoạn này)
Mứt dứa viên dừa
- Chanh thái từng miếng vắt lấy nước.
Mứt dứa viên dừa
- Bắt một chiếc chảo lên bếp cho dứa, nước gừng và đường thốt nốt vào sên với lửa nhỏ.
Mứt dứa viên dừa
- Sên đều tay từ từ cho đến khi đường và dứa sền sệt và có màu vàng đậm thì thêm nước chanh vào, sên tiếp tục cho tới khi mứt sệt lại, có thể vo tròn và giữ nguyên hình thì tắt bếp. 
Mứt dứa viên dừa
- Chờ mứt nguội thì vo viên tròn (nhúng ít dầu ăn vào lòng bàn tay và vo tròn) sau đó lăn qua dừa khô rồi bỏ hộp kín dùng trong ngày Tết. Xoa dầu vào tay giúp cho việc vo viên dễ dàng hơn.
Mứt dứa viên dừa
Đường thốt nốt giàu dinh dưỡng, vị ngọt thanh kết hợp cùng dứa sẽ tạo ra một món mứt dứa viên dẻo ngon, độ chua ngọt vừa miệng. Đây sẽ là món mứt hấp dẫn đặc biệt dành cho các em bé nhỏ khi đến chúc Tết nhà bạn. Một món mứt vừa đẹp và ngon sẽ góp phần làm phong phú thêm danh sách bánh mứt cho gia đình bạn vào dịp Tết này.
Mứt dứa viên dừa
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.