Đường thốt nốt với vị ngọt thanh kết hợp cùng dứa sẽ tạo ra một món mứt dứa viên dẻo ngon, độ chua ngọt vừa miệng để bạn đãi khách Tết này.
1. Nguyên liệu
-1 trái dứa 800g
-120-150g đường thốt nốt
-1 trái chanh
-50g gừng
-50g dừa nạo trắng
-Trà xanh nếu muốn mứt có màu xanh
2. Cách làm
- Dứa gọt vỏ sạch, bỏ lõi rồi băm nhuyễn.
- Gừng băm nhỏ hoặc xay nhuyễn và sau đó vắt lấy nước.
- Dừa trắng vắt khô nước sau đó bỏ lên chảo rang đều cho dừa khô.
(Nếu bạn có dừa sấy khô thì dùng sẽ nhanh hơn không cần công đoạn này)
- Chanh thái từng miếng vắt lấy nước.
- Bắt một chiếc chảo lên bếp cho dứa, nước gừng và đường thốt nốt vào sên với lửa nhỏ.
- Sên đều tay từ từ cho đến khi đường và dứa sền sệt và có màu vàng đậm thì thêm nước chanh vào, sên tiếp tục cho tới khi mứt sệt lại, có thể vo tròn và giữ nguyên hình thì tắt bếp.
- Chờ mứt nguội thì vo viên tròn (nhúng ít dầu ăn vào lòng bàn tay và vo tròn) sau đó lăn qua dừa khô rồi bỏ hộp kín dùng trong ngày Tết. Xoa dầu vào tay giúp cho việc vo viên dễ dàng hơn.
Đường thốt nốt giàu dinh dưỡng, vị ngọt thanh kết hợp cùng dứa sẽ tạo ra một món mứt dứa viên dẻo ngon, độ chua ngọt vừa miệng. Đây sẽ là món mứt hấp dẫn đặc biệt dành cho các em bé nhỏ khi đến chúc Tết nhà bạn. Một món mứt vừa đẹp và ngon sẽ góp phần làm phong phú thêm danh sách bánh mứt cho gia đình bạn vào dịp Tết này.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét