Với món xôi hấp lòng vịt thời gian khá nhanh, các mẹ có thể nấu bữa sáng cho gia đình món này, vừa ngon, rẻ lại ấm bụng buổi sáng mùa đông.
1. Nguyên liệu
(3 phần ăn)
-Nếp: 1,5 lon
-Lòng vịt: 1 bộ
-Gia vị: hành lá, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn, mắm, tiêu, tỏi, hành tím
2. Cách làm
*Sơ chế:
-Lòng vịt mua về dùng muối hạt to, rượu trắng chà xát, rửa sạch, rồi thái lát vừa ăn, ướp với hành tím, tỏi, bột nêm, muối, mắm cho thấm.
-Nếp vo xong cho vào tô cùng với ít tiêu bột, muối, bột nêm ngâm nước khoảng 3 – 4 tiếng đồng hồ cho nếp nở và thấm gia vị, sau đó vớt ra để ráo.
*Thực hiện:
-Bắc chảo lên bếp, phi dầu ăn với hành tím cho thơm, dầu nóng đổ lòng vịt đã ướp vào xào, đảo đều và liu riu lửa cho lòng chín, nêm lại gia vị, nêm hơi nhạt so với lúc ăn vì trong nếp đã có gia vị. Khi lòng vịt đã chín thì tắt bếp.
-Bắc nồi nước lên bếp, lót xửng vào nồi sao cho nước không chạm xửng hấp, đổ nếp vào xửng, đậy vung kín, cho lửa lớn khi nước sôi thì cho lửa liu riu. Khi nếp đã chín, cho chảo lòng vịt vào xôi, đảo đều, hấp thêm khoảng 5 phút nữa cho xôi và lòng vịt thấm; sau đó tắt bếp.
-Xúc xôi ra đĩa, tưới mỡ hành lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Webtretho.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét