1. Nguyên liệu
(2 phần ăn)
-Xôi nếp ngon đã nấu chín
-½ con vịt
-1 củ gừng nhỏ
-Hoa hồi
-Gia vị ướp vịt
-Bột xá xíu
-Ngũ vị hương
-Đường, muối, dầu mè, nước tương, hạt nêm
2. Cách làm
-Vịt rửa sạch, lau khô.
-Gừng băm nhỏ.
-Ướp vịt với gừng khoảng 10 phút.
-Bắc 1 nồi nước sôi thả vịt vào luộc cùng với hoa hồi và gừng.
-Chờ nước sôi trở lại vớt vịt ra, không nhất thiết để vịt chín. Lau vịt thật khô, để riêng.
-Vớt hoa hồi và gừng vào bát nhỏ, cho 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh dầu mè, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm hoặc mì chính, ít dầu hào, ít ngũ vị hương, 1 muỗng canh hạt uớp vịt quay (nếu bạn không có gia vị ướp vịt quay, bạn có thể mua gia vị ướp vịt trong siêu thị loại hình viên, sau đó ngâm chút nước nóng cho tan ra) ½ muỗng canh bột xá xíu (chủ yếu lấy màu).
-Nhẹ nhàng thoa đều hỗn hợp ướp lên vịt, chỉ dùng ½ gia vị trong bát.
-Sau đó để vịt trong tủ lạnh khoảng 6-8 tiếng.
-Chỗ gia vị còn lại cất vào tủ lạnh.
-Hôm sau lấy vịt ra, dùng nốt chỗ gia vị còn lại thoa đều lên vịt lần thứ 2, nhét tất cả hoa hồi và gừng vào bụng vịt.
-Bật lò nhiệt độ 150ºC, cho vịt vào khay nướng vịt trong vòng 50 – 60 phút,
-Hứng nước vịt tiết ra, loại bỏ mỡ vịt, dùng nước đó nêm nếm thêm chút cho vừa miệng làm nước chấm rất ngon.
-Chặt vịt thành miếng vừa ăn.
Dùng kèm cơm, bánh mì hoặc xôi trắng.
Xôi dừa cũng được ăn kèm với vịt quay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét