THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi xéo gà luộc

Thưởng thức xôi xéo gà vào bữa sáng bạn sẽ có một ngày làm việc nhiều năng lượng và hiệu quả.

Xôi xéo gà luộc

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp: 300 g
- Đỗ xanh: 100 g
- Gà ta: ½ con
- Bột nghệ: 1 ít
- Hành khô: vài củ
- Dầu ăn
Xôi xéo gà luộc

2. Cách làm

- Đỗ xanh vo sạch ngâm nước khoảng 30 phút.
Xôi xéo gà luộc
- Trộn đỗ xanh với ½ thìa muối rồi cho vào xửng hấp cách thủy, hấp chín, dùng muôi nghiền nhuyễn và nắm chặt lại ngay khi còn ấm nóng.
Xôi xéo gà luộc
- Gạo nếp vo sạch ngâm khoảng 4 giờ cùng ít bột nghệ.
Xôi xéo gà luộc
- Trộn gạo nếp với ít muối cùng 2 thìa dầu ăn và cho vào xửng hoặc vào chõ đồ chín.
Xôi xéo gà luộc
- Trong lúc đợi xôi chín cho gà vào luộc.
Xôi xéo gà luộc
- Gà chín xé nhỏ thịt gà cho ra bát.
Xôi xéo gà luộc
- Hành khô bóc vỏ, phi thơm.
Xôi xéo gà luộc
- Múc xôi ra đĩa.
Xôi xéo gà luộc
- Dùng dao cắt mỏng từng lớp đỗ xanh và cho lên bề mặt đĩa xôi.
Xôi xéo gà luộc
- Dưới mỡ hành phi và thịt gà lên là xong. Nếu thích có thể rưới thêm ít xì dầu ăn kèm xôi xéo gà sẽ rất ngon.
Xôi xéo gà luộc
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.