Thưởng thức xôi xéo gà vào bữa sáng bạn sẽ có một ngày làm việc nhiều năng lượng và hiệu quả.
1. Nguyên liệu
- Gạo nếp: 300 g
- Đỗ xanh: 100 g
- Gà ta: ½ con
- Bột nghệ: 1 ít
- Hành khô: vài củ
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Đỗ xanh vo sạch ngâm nước khoảng 30 phút.
- Trộn đỗ xanh với ½ thìa muối rồi cho vào xửng hấp cách thủy, hấp chín, dùng muôi nghiền nhuyễn và nắm chặt lại ngay khi còn ấm nóng.
- Gạo nếp vo sạch ngâm khoảng 4 giờ cùng ít bột nghệ.
- Trộn gạo nếp với ít muối cùng 2 thìa dầu ăn và cho vào xửng hoặc vào chõ đồ chín.
- Trong lúc đợi xôi chín cho gà vào luộc.
- Gà chín xé nhỏ thịt gà cho ra bát.
- Hành khô bóc vỏ, phi thơm.
- Múc xôi ra đĩa.
- Dùng dao cắt mỏng từng lớp đỗ xanh và cho lên bề mặt đĩa xôi.
- Dưới mỡ hành phi và thịt gà lên là xong. Nếu thích có thể rưới thêm ít xì dầu ăn kèm xôi xéo gà sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét