THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi xéo giò lụa

Món xôi xéo giò lụa thơm ngon ấm lòng những ngày đông lạnh.

Xôi xéo giò lụa

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp: 300gr
- Đậu xanh đã cà vỏ: 100gr; Bột nghệ: 1 thìa cà phê đầy; Hành khô: 5-6 củ
- Giò lụa: 200gr; mỡ gà: 1 thìa ăn phở; đường: 1,5 thìa cà phê; muối: 1thìa cà phê; bột canh: 1 thìa cà phê
- Dưa chuột: 1 quả
- Chanh, rau mùi, ớt, tỏi
Xôi xéo giò lụa

2. Cách làm

- Gạo ngâm nước qua đêm cho gạo ngậm no nước và mềm. Sau đó đem đãi sạch, để ráo nước.
Xôi xéo giò lụa
- Đậu xanh cũng làm tương tự như ngâm và đãi gạo.
Xôi xéo giò lụa
- Trộn đậu xanh với ½ thìa cà phê bột canh rồi cho đậu xanh vào nồi hấp, hấp khoảng 15 phút tính từ khi nước sôi là đậu chín (dùng 2 đầu ngón tay miết thử nếu hạt đậu nhuyễn bở tơi là được).
Xôi xéo giò lụa
- Trộn đều bột nghệ, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường với gạo nếp. Cho vào nồi hấp, hấp chín.
Xôi xéo giò lụa
- Trong lúc hấp gạo thì đem đậu xanh giã nát, nắm thành từng nắm tròn.
Xôi xéo giò lụa
- Hành khô bóc bỏ vỏ, thái lắt mỏng, thả vào chảo dầu nóng, dùng đũa đảo đều khi hành ngả màu vàng thì vớt ra (hành khi nguội sẽ sậm màu hơn và giòn).
Xôi xéo giò lụa
- Làm dưa góp: 
  Dưa chuột và rau mùi ngâm rửa sạch. Dưa chuột thái lát chéo mỏng, trộn với 1 thìa cà phê đường, để khoảng 10 phút rồi trộn tiếp với ½  thìa cà phê bột canh, ½ thìa nước cốt chanh. Sau đó trộn tỏi băm và ớt thái lát vào. Trước khi ăn thì mới trộn cùng rau mùi thái nhỏ.
Xôi xéo giò lụa
- Khi xôi chín thì rưới mỡ gà vào, trộn đều, hấp xôi thêm 5 phút nữa.
- Bới xôi ra từng bát, dùng dao thái đậu xanh lên trên xôi, rắc hành phi lên trên cùng. Khi ăn thì ăn chung xôi cùng giò lụa và dưa góp.
Xôi xéo giò lụa

3. Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.