Với cách nấu kiểu xôi viên đậu xanh đơn giản này, bạn chẳng mất nhiều thời gian cho công đoạn chê biến đâu. Xôi mềm, ngọt và thơm thơm, bùi bùi của đậu xanh rất lạ lẫm.
1. Nguyên liệu
(2 phần ăn)
-Gạo nếp 300 gr
-Đường trắng 2 muỗng canh
-Đậu xanh không vỏ 200 gr
2. Cách làm
-Gạo nếp, đậu xanh không vỏ đãi sạch, ngâm với nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
-Tiếp theo, nấu chín đậu xanh, nghiền nhuyễn. Trộn đậu xanh với gạo nếp, cho vào nồi, nấu chín mềm.
-Thêm đường trắng vào, trộn đều là được.
-Cho món ăn ra đĩa, dùng tay nặn thành những viên tròn, vừa ăn là có thể dùng ngay!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét