THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi viên đậu xanh

Với cách nấu kiểu xôi viên đậu xanh đơn giản này, bạn chẳng mất nhiều thời gian cho công đoạn chê biến đâu. Xôi mềm, ngọt và thơm thơm, bùi bùi của đậu xanh rất lạ lẫm.

Xôi viên đậu xanh

1. Nguyên liệu

(2 phần ăn)
-Gạo nếp 300 gr
-Đường trắng 2 muỗng canh
-Đậu xanh không vỏ 200 gr

2. Cách làm

-Gạo nếp, đậu xanh không vỏ đãi sạch, ngâm với nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Xôi viên đậu xanh
-Tiếp theo, nấu chín đậu xanh, nghiền nhuyễn. Trộn đậu xanh với gạo nếp, cho vào nồi, nấu chín mềm.
Xôi viên đậu xanh
-Thêm đường trắng vào, trộn đều là được.
Xôi viên đậu xanh
-Cho món ăn ra đĩa, dùng tay nặn thành những viên tròn, vừa ăn là có thể dùng ngay!
Xôi viên đậu xanh
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.