THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi xéo gà xé

Xôi mềm, đậu vàng óng ả cùng với hành phi giòn tan và thịt gà đậm đà chắc chắn khiến ai cũng thích.
Xôi xéo gà xé


1. Nguyên liệu

- 200g đỗ xanh
- 500g gạo nếp ngon
- ½ con gà ta, mỡ gà
- Hành khô, hạt tiêu, nghệ, gia vị, xì dầu
Xôi xéo gà xé

2. Cách làm

- Gạo nếp vo sạch ngâm với nước cho pha với nước cốt của 1 miếng nghệ tươi qua đêm,. Sau đó đổ gạo ra cho ráo nước rồi trộn vài hạt muối, chút dầu ăn và đem đồ đến khi chín.
Xôi xéo gà xé
- Đỗ xanh ngâm nước 4 tiếng, đãi sạch vỏ rồi để ráo nước.
Xôi xéo gà xé
- Trộn đỗ với vài hạt muối rồi đem hấp hoặc đổ nước ngang mặt đỗ rồi nấu đến khi chín mềm, dùng tay miết hạt đỗ thấy mịn ra là được.
Xôi xéo gà xé
- Cho đỗ vào cối giã nhuyễn rồi nắm lại ngay khi còn ấm nóng.
Xôi xéo gà xé
- Mỡ gà rửa sạch rán lấy nước mỡ, phần tóp mỡ bỏ riêng.
Xôi xéo gà xé
- Hành khô bóc vỏ thái khoanh tròn, để ra chỗ thoáng hoặc đem phơi cho hành khô bớt.
Xôi xéo gà xé
- Cho mỡ gà vào chảo phi hành đến khi vàng, vớt ra giấy thấm dầu cho ráo hết dầu, để nguội rồi cho hành vào hộp kín.
Xôi xéo gà xé
- Gà rửa sạch ướp với 1 thìa café gia vị, ½ thìa café hạt tiêu.
Xôi xéo gà xé
- Rồi cũng đem hấp đến khi chín, nếu luộc thì bạn có thể cho thêm 1 củ hành khô và 1 miếng gừng nhỏ nướng cho gà được thơm và ngọt nước, tất nhiên thịt được hấp sẽ thơm và ngọt hơn rất nhiều đấy.
Xôi xéo gà xé
- Xé nhỏ thịt gà cho ra bát.
Xôi xéo gà xé
- Cuối cùng bạn chỉ cần múc xôi ra, sau đó dùng dao sắc thái đậu thành những lát mỏng, rưới mỡ gà mà đã được dùng để phi hành, rắc hành khô và thịt gà lên trên là xong rồi. 
Xôi xéo gà xé
  Nếu cảm thấy chưa vừa có thể thêm chút xì dầu nhé, món ăn sẽ thơm ngon lắm đấy.
Xôi xéo gà xé
  Bí quyết để xôi xéo của bạn thơm ngon và hấp dẫn hơn chính là dùng mỡ gà để phi hành rồi lại dùng chính mỡ phi hành đó rưới vào xôi, mỡ gà sẽ làm món xôi của bạn thơm ngon béo ngậy đến khó cưỡng.
Xôi xéo gà xé
  Nếu bạn sợ buổi sáng vội không kịp làm món xôi này thì có thể chế biến hành khô, đậu và gà từ hôm trước, sau khi xé gà và nặn đậu xong xuôi thì cho vào hộp kín cất trong tủ lạnh, sáng hôm sau khi đồ xôi lúc gần chín thì cho thịt gà lên trên hấp cùng thì gà sẽ mềm ngon lắm đấy. 
Xôi xéo gà xé
Xôi xéo gà ăn cùng với dưa leo.
Xôi xéo gà xé
Cho xôi vào khuôn đóng rồi cho ra đĩa cho thêm phần thú vị.
Xôi xéo gà xé

3. Video hướng dẫn


Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.