THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi vò hạt sen

Ngày Rằm làm xôi vò hạt sen thơm dẻo.

Xôi vò hạt sen

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp ngon: 0.5kg
- Đậu xanh: 0.8kg
- Hạt sen: 0.2kg
- Muối, dầu ăn
Xôi vò hạt sen

2. Cách làm

-Hạt sen ninh nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì vớt ra, đừng ninh quá lâu kẻo hạt sen dễ bị nát các bạn nhé.
Xôi vò hạt sen
-Đậu xanh các bạn cũng ngâm nở rồi đem đồ chín. Nếu các bạn nấu đậu xanh bằng nồi cơm điện thì không cần phải ngâm từ trước. Hạt đậu xanh khi chín phải khô, bở, không bị nát hoặc còn ướt.
Xôi vò hạt sen
-Cho đậu xanh vào cối giã thật nhuyễn.
Xôi vò hạt sen
-Gạo nếp ngâm nở, đãi sạch, xóc qua với chút muối rồi để thật ráo nước. Sau đó trộn gạo thật đều với khoảng 1 thìa canh dầu ăn để sau khi đồ xong hạt xôi không bị dính vào nhau mà dễ tách rời.
Xôi vò hạt sen
-Tiếp đó là trộn gạo với 1/2 số đậu xanh đã giã.
-Đun nước thật sôi mới cho gạo vào đồ chín như cách đồ xôi thông thường.
-Xôi chín các bạn nhanh tay trút xôi ra một dụng cụ đựng tương đối rộng rồi cho nốt 1/2 số đậu xanh còn lại vào, vừa trộn vừa dùng tay xoa - vò cho các hạt xôi tơi ra. Khi xôi đã tương đối tơi các bạn mới cho đến hạt sen nhé.
Xôi vò hạt sen
Đối với những loại nếp ngon, dẻo thì chỉ cần đến đây là món xôi đã hoàn tất. Tuy nhiên các bạn cũng có thể đem xôi đồ lên 1 lần nữa để xôi dẻo hơn, để lâu hạt xôi vẫn căng mọng, dẻo thơm.
Xôi vò hạt sen
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.