THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi vò gấc

Xôi vò gấc ăn rất dẻo, lại thơm ngon béo ngậy, không bị bết dính và rất dễ ăn. Tết năm nay bạn cùng thử làm món xôi vò gấc thay vì xôi gấc thông thường nhé!
Xôi vò gấc


1. Nguyên liệu

-1kg gạo nếp
-1 quả gấc nhỏ
-300g đậu xanh
-Mỡ gà, đường, muối ăn
Xôi vò gấc

2. Cách làm

-Gạo nếp vo sạch ngâm 5-6 tiếng, sau đó nhặt hết sạn và vo gạo lại lần nữa, để ráo nước trộn với ½ thìa café muối.
Xôi vò gấc
-Đậu xanh vo sạch ngâm 3-4 tiếng, để ráo nước trộn với 1 nhúm muối.
Xôi vò gấc
-Sau đó đun nước sôi, cho đậu vào chõ đồ đến khi đậu chín mềm, miết vào tay thật bở thì tắt bếp.
Xôi vò gấc
-Đem giã đậu cho nhuyễn.
Xôi vò gấc
-Sau đó cho qua rá có mắt to rây đậu cho đậu tơi và loại bỏ những hạt đậu còn sượng.
Xôi vò gấc
-Đậu rây xong để vào một mâm riêng.
Xôi vò gấc
-Gấc bổ ra lấy phần thịt đỏ, trộn với 1 thìa café rượu trắng, bóp cho ra hết thịt gấc
Xôi vò gấc
-Cho gạo vào dùng bao tay trộn thật đều, nhặt bỏ hết hạt vứt đi.
Xôi vò gấc
-Đun nước sôi rồi tiếp tục cho gạo vào chõ đồ 40-45 phút cho xôi chín mềm.
Xôi vò gấc
-Dỡ xôi ra mâm đậu rồi trộn đều, thêm 1 thìa canh mỡ gà, 3 thìa canh đường.
Xôi vò gấc
-Dùng găng tay nylon vừa trộn vừa xới xôi lên cho tơi và ngấm đường, nếu ăn ngọt hơn bạn có thể thêm đường nhé, tuy nhiên không nên cho nhiều quá kẻo ăn rất mau ngán và xôi sẽ bị dính không được tơi.
Xôi vò gấc
  Món xôi gấc đã hoàn thành, nếu nấu từ hôm trước hôm sau mới ăn bạn có thể đun nước sôi rồi lại cho xôi vào đồ thêm lần nữa khoảng 20 phút, sau lần đồ thứ hai xôi sẽ rất mềm và để được rất lâu không bị khô.
Xôi vò gấc
  Xôi vò gấc ăn rất dẻo, lại thơm ngon béo ngậy, xôi không bị bết dính và rất dễ ăn. Để có được nồi xôi vò gấc ngon đúng điệu bạn phải lựa được gạo nếp ngon, chọn được quả gấc nếp có gai đều, ngắn và thưa, chín đỏ nhưng phần cuống vẫn tươi xanh. Xôi gấc thêm chút mỡ gà sẽ khiến xôi có vị béo ngậy và thơm ngon hơn hẳn.
Xôi vò gấc
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.