THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi vò gà rô ti

Hạt xôi dẻo thơm, vị ngòn ngọt và màu vàng ruộm ăn kèm đùi gà rô ti, đem đến một bữa sáng tuyệt vời và đủ chất cho cả nhà.

Xôi vò gà rô ti

1. Nguyên liệu

(8 phần ăn)
-Gạo nếp: 400 gr
-Đậu xanh không vỏ: 300 gr
-Đùi gà: 300 gr
-Nước cốt dừa: 400 ml
-Dầu ăn: 6 muỗng canh
-Muối: 2 muỗng cà phê
-Đường: 1/2 muỗng cà phê

2. Cách làm

-Gạo nếp vo sạch, để ráo, trộn đều nếp với 1/2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh dầu ăn.
Xôi vò gà rô ti
-Đậu xanh cà rửa sạch, giã nát rồi trộn đều với gạo nếp. Sau đó, đặt nồi nước lên bếp, cho gạo nếp và đậu xanh đã trộn đều vào nhau lên xửng, hấp chín.
Xôi vò gà rô ti
-Đùi gà rửa sạch, ướp 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường trong khoảng 10 phút.
Xôi vò gà rô ti
-Đun nóng 4 muỗng canh dầu ăn, cho gà đã ướp vào rô ti vàng hai mặt rồi đổ 400ml nước cốt dừa vào, nấu nhỏ lửa đến khi chín đều và thơm.
Xôi vò gà rô ti
-Nén xôi đã chín vào chén, đổ ra tô, ăn kèm thịt đùi gà rô ti.
Xôi vò gà rô ti
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.