Hạt xôi dẻo thơm, vị ngòn ngọt và màu vàng ruộm ăn kèm đùi gà rô ti, đem đến một bữa sáng tuyệt vời và đủ chất cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
(8 phần ăn)
-Gạo nếp: 400 gr
-Đậu xanh không vỏ: 300 gr
-Đùi gà: 300 gr
-Nước cốt dừa: 400 ml
-Dầu ăn: 6 muỗng canh
-Muối: 2 muỗng cà phê
-Đường: 1/2 muỗng cà phê
2. Cách làm
-Gạo nếp vo sạch, để ráo, trộn đều nếp với 1/2 muỗng canh muối và 2 muỗng canh dầu ăn.
-Đậu xanh cà rửa sạch, giã nát rồi trộn đều với gạo nếp. Sau đó, đặt nồi nước lên bếp, cho gạo nếp và đậu xanh đã trộn đều vào nhau lên xửng, hấp chín.
-Đùi gà rửa sạch, ướp 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê đường trong khoảng 10 phút.
-Đun nóng 4 muỗng canh dầu ăn, cho gà đã ướp vào rô ti vàng hai mặt rồi đổ 400ml nước cốt dừa vào, nấu nhỏ lửa đến khi chín đều và thơm.
-Nén xôi đã chín vào chén, đổ ra tô, ăn kèm thịt đùi gà rô ti.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét