THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi vò (Lò vi sóng)

Xôi là một món ăn dân dã và quen thuộc với nhiều gia đình. Trước kia, để có được món xôi vò thơm ngon đòi hỏi người nấu phải có sự khéo léo và cần thời gian, tuy nhiên công việc này giờ đây được thực hiện dễ dàng hơn bao giờ hết. Cách làm xôi vò thơm ngon, đơn giản, và nhanh gọn bằng lò vi sóng.

1. Nguyên liệu

- 100g nếp đã ngâm
- 100g đậu xanh đã ngâm
- ½ muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh đường
- 100ml nước cốt dừa
- 1 muỗng canh dầu ăn

2. Cách làm

- Cho 100g đậu xanh đã ngâm, để ráo nước vào hộp thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng) cùng ½ muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều.
Sau đó, bọc kín hộp đậu xanh bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất Cao trong 10 phút.
- Lấy đậu xanh ra, cho vào 2 muỗng canh đường rồi đánh đậu cho thật nhuyễn mịn.
- Cho 100g nếp đã ngâm, để ráo nước vào một hộp thủy tinh khác, trộn đều cùng 1 muỗng canh dầu ăn và 100ml nước cốt dừa.
Bọc kín hộp nếp bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất Cao trong 10 phút.
- Lấy hộp nếp ra, xới đều cho tơi, rồi trộn với đậu xanh đã giã nhuyễn ở trên. Bọc kín lại và tiếp tục cho vào lò quay công suất Trung bình trong 10 phút.
- Lấy xôi vò ra, trộn đều và xúc ra đĩa.
- Thành phẩm:
 Xôi vò thơm ngon và béo ngậy mùi nước cốt dừa, mà làm rất nhanh chóng, chỉ mất 30 phút.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Dienmayxanh.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.