Bò viên bọc xôi với vị thơm dẻo, hàm lượng dinh dưỡng cao không chỉ là món ăn ngon trong các bữa cơm gia đình mà còn có thể dùng làm món ăn vặt, điểm tâm hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 250g
- Ngó sen: 100g
- Gạo nếp ngon: 100g
- Trứng gà: 1quả
- Hành, gừng
- Gia vị: muối, đường, hạt tiêu, xì dầu, dầu hào, dầu mè
2. Cách làm
*Sơ chế nguyên liệu:
-Vo sạch gạo nếp rồi ngâm qua đêm. Sau đó vớt ra để ráo.
-Thịt rửa sạch, xay nhỏ hoặc băm nhuyễn
-Ngó sen cắt khúc 3-4 cm, ngâm với nước pha vài giọt cốt chanh để ngó sen trắng, sau đó vớt để ráo, băm nhỏ
-Gừng, hành rửa sạch, đập dập, băm nhỏ
*Thực hiện:
-Cho thịt vào bát, nêm muối, đường vừa ăn, thêm hạt tiêu, dầu hào, dầu mè mỗi thứ 1 thìa cà phê.
-Đập trứng vào đánh đều .
-Cho hành, gừng, ngó sen vào bát thịt trộn đều, miết nhẹ để hỗn hợp quyện vào nhau.
-Vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn.
-Cho thịt viên lăn qua gạo nếp.
-Bỏ thịt vào nồi hấp khoảng 20 phút hoặc đến khi thấy hạt gạo dẻo mềm.
-Điểm thêm chút màu sắc với một miếng cà rốt tí hon đỏ cam lên trên này.
-Cuối cùng là bỏ ra và thưởng thức.
*Lưu ý:
+Các nguyên liệu bạn nên băm thật nhỏ hoặc có thể cho tất cả vào máy xay xay nhuyễn để hỗn hợp thịt bò quyện đều, không bị vỡ ra.
+Tùy vào độ to của viên thịt bò mà bạn điều chỉnh thời gian hấp nhé.
Lớp gạo nếp bên ngoài chín dẻo mềm bọc lấy phần nhân thịt bò trộn ngó sen sần sật, thấm đượm gia vị "quyến rũ" vô cùng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét